THỨ NĂM, NGÀY 25 THÁNG 07 NĂM 2024 01:39

Hỗ trợ 2.000 vé xe cho công nhân, lao động và sinh viên về quê đón Tết

Ban tổ chức thông tin tới báo chí về chương trình “Tết chung một nhà”.

Ban tổ chức thông tin tới báo chí về chương trình “Tết chung một nhà”.

Thông tin được báo hanoimoi.com.vn cho biết: Đây là một phần trong chiến dịch “Tết đi lên cùng nhau” của Bia Saigon, nhằm hỗ trợ những người lao động đang gặp khó khăn, chủ yếu do bị ảnh hưởng bởi việc tạm đóng cửa nhiều khu công nghiệp, nhà máy và công ty trong đại dịch năm nay. 

Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương chia sẻ: Trung ương Đoàn cùng với SABECO và thương hiệu Bia Saigon mong muốn thông qua chương trình sẽ tiếp cận gần hơn, đa dạng hơn với những hoàn cảnh thực sự khó khăn trong dịp Tết cổ truyền, với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau” và giá trị cao đẹp “lá lành đùm lá rách” của dân tộc.

 

Chương trình “Tết chung một nhà” sẽ bắt đầu từ ngày 24/1/2022 (tức ngày 21 tháng Chạp) đến ngày 28/1/2022 (tức ngày 26 tháng Chạp). Chương trình sẽ hỗ trợ 270 vé máy bay, 1.530 vé xe khách và 200 vé tàu cho 2.000 công nhân, lao động và sinh viên đại học tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, các tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Giang, Bình Dương, Đồng Nai trở về quê hương dịp Tết Nguyên đán.

Chương trình cũng sẽ trao quà Tết cho 800 sinh viên, công nhân, người lao động khó khăn, tình nguyện viên tuyến đầu tại hai tỉnh Hòa Bình, Quảng Ninh, TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang gần kề, chương trình “Tết chung một nhà” hy vọng sẽ lan tỏa tinh thần đoàn kết dân tộc, gắn kết gia đình, tạo cơ hội cho người dân trở về quê hương, tận hưởng ngày Tết với gia đình và chào đón xuân mới với niềm vui và sự lạc quan.

Thông tin từ vtv.vn cho biết, cũng trong buổi họp báo, Bí thư BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương cho biết thêm, chương trình muốn lan tỏa tới cộng đồng xã hội lòng biết ơn, tri ân về sự cống hiến và hy sinh thầm lặng của đội ngũ tuyến đầu chống dịch, những công nhân lao động, lực lượng lao động nòng cốt của xã hội trong dịp Tết Nguyên đán 2022".

HÒA THANH (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh