THỨ BẨY, NGÀY 13 THÁNG 07 NĂM 2024 10:46

Hàng loạt mặt hàng siêu giảm giá lên đến 100% trong "Tháng khuyến mại tập trung quốc gia"

Ông Lê Hoàng Tài – Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) thông tin về Chương trình

Ông Lê Hoàng Tài – Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) thông tin về Chương trình

Ngày 29/11, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức họp báo giới thiệu “Chương trình khuyến mại tập trung quốc gia 2023 - Vietnam Grand Sale 2023”. Chương trình diễn ra từ ngày 4/12 - 10/1/2024 trên phạm vi toàn quốc.

Điểm nổi bật của Tháng Khuyến mại tập trung Quốc gia năm nay là diễn ra trong thời gian cuối năm, sát Tết Nguyên đán Giáp Thìn - thời điểm nhu cầu mua sắm của người dân cao nhất trong năm.

Tất cả các doanh nghiệp đều có quyền hưởng ứng, tham gia Chương trình "Khuyến mại tập trung Quốc gia 2023" bằng việc chủ động thực hiện nhiều hoạt động khuyến mại với nội dung đa dạng hấp dẫn hướng đến khách hàng.

Ông Lê Hoàng Tài- Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, Chương trình Khuyến mại tập trung quốc gia 2023 được xây dựng và triển khai trên cơ sở tạo ra một khoảng thời gian vào dịp cuối năm để tất cả các thương nhân (doanh nghiệp) thuộc mọi lĩnh vực, ngành nghề kinh tế của Việt Nam có thể chủ động xây dựng và thực hiện các chương trình khuyến mại, trong đó hạn mức tối đa giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại có thể lên đến 100% tùy vào lựa chọn của doanh nghiệp, thay cho việc bị giới hạn ở mức 50%.

Chương trình thu hút sự quan tâm của truyền thông

Chương trình thu hút sự quan tâm của truyền thông

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng đồng thời đảm bảo việc thực hiện các hoạt động khuyến mại hợp pháp, trung thực, công khai, minh bạch và đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng; bảo đảm về chất lượng hàng hóa, dịch vụ, cũng như các quy định về thủ tục hành chính theo quy định hiện hành.

Năm 2022, có hơn 68.699 chương trình do doanh nghiệp thực hiện để hưởng ứng Chương trình Khuyến mại tập trung quốc gia. Số liệu của Tổng cục Thống kê cũng cho biết, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 11-2022 đạt 514,2 nghìn tỷ đồng, tăng 2,6% so với tháng 10-2022 và tăng 17,5% so với cùng kỳ năm trước.

 Con số này tháng 12-2022 là 515,8 nghìn tỷ đồng, tăng 3,7% so với tháng 11 và tăng 17,1% so với cùng kỳ năm trước.

Năm nay ban tổ chức kỳ vọng "Tháng khuyến mại tập trung quốc gia - Vietnam Grand Sale 2023" sẽ có hơn 100.000 chương trình được các doanh nghiệp thực hiện đóng góp vào tăng trưởng doanh thu bán lẻ và dịch vụ tiêu dùng cả nước năm 2023.

Người tiêu dùng mua hàng giảm giá tại siêu thị Big C.

Người tiêu dùng mua hàng giảm giá tại siêu thị Big C.

Các doanh nghiệp sẽ chủ động xây dựng chương trình khuyến mại với nội dung, hình thức đa dạng, hấp dẫn, mang đến cho người tiêu dùng nhiều cơ hội tiếp cận với hàng hóa, dịch vụ đảm bảo chất lượng, giá cả phù hợp. 

Hoạt động khuyến mại đã hỗ trợ ngành du lịch thu hút 596,9 nghìn lượt khách quốc tế đến Việt Nam. Từ thành công đó, Bộ Công Thương mong muốn các doanh nghiệp sẽ tổ chức 100.000 chương trình khuyến mại trong Chương trình “Khuyến mại tập trung quốc gia 2023 - Vietnam Grand Sale 2023”

Chương trình được thực hiện để kích cầu thị trường tiêu dùng trong nước, đẩy mạnh hoạt động sản xuất và kinh doanh góp phần phục hồi và phát triển kinh tế. Thông qua hoạt động này  kết hợp với việc tổ chức hội chợ, triển lãm, doanh nghiệp có cơ hội giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm và thu hút khách du lịch chọn Việt Nam làm điểm đến.

Đây cũng là hoạt động được kỳ vọng giúp khai thác tối đa thị trường nội địa đang hồi phục tốt để nâng cao tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trong khoảng thời gian cuối năm.

Cục Xúc tiến Thương mại sẽ kết hợp với các nhà mạng để nhắn tin tới người tiêu dùng để họ biết rõ thông tin, không bỏ lỡ các chương trình.

Thanh Nhung

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh