CHỦ NHẬT, NGÀY 23 THÁNG 06 NĂM 2024 01:07

Hai chị em ruột quê Thừa Thiên Huế cùng giành Huy chương Vàng môn vật tại SEA Games 31

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khen thưởng các VĐV đạt huy chương tại Seagames 31

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khen thưởng các VĐV đạt huy chương tại Seagames 31

Tại SEA Games 31 vừa qua, Đoàn thể thao Việt Nam giành được 446 huy chương (205 HCV, 125 HCB, 116 HCĐ), xếp thứ 1 toàn đoàn.    

Góp phần vào thành tích chung của Đoàn thể thao Việt Nam, Thừa Thiên Huế có 5 VĐV trong thành phần các đội tuyển quốc gia tham dự và đã đạt được những thành công rực rỡ.

Cụ thể, các VĐV quê Thừa Thiên Huế đã giành được 3 Huy chương Vàng  gồm hai chị em VĐV Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Nguyễn Thị Mỹ Trang bộ môn vật, VĐV Hồ Thanh Minh môn bóng đá nam; VĐV Nguyễn Thị Yến Nhi giành Huy chương Bạc môn bắn cung và VĐV Dương Thị Quỳnh Như giành Huy chương Đồng môn Judo.        

Thành tích của 5 vận động viên Thừa Thiên Huế tham dự SEA Games lần này có rất nhiều điều đặc biệt, đó là lần đầu tiên 2 chị em ruột Mỹ Hạnh (bảo vệ thành công HCV) và Mỹ Trang cùng đứng lên bục cao nhất tại một kỳ Đại hội; lần đầu tiên một cầu thủ bóng đá tỉnh này vô địch SEA Games và đặc biệt hơn nữa là 5 vận động viên tham dự đều đạt được các huy chương danh giá.        

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng, những thành tích xuất sắc mà các VĐV đạt được không chỉ là niềm tự hào của bản thân, của đơn vị mà cũng là niềm vui, niềm tự hào của gia đình, của ngành Thể dục Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế và của cả dân tộc.

“Các bạn chính là những tấm gương sáng, là nhân tài của thể thao tỉnh nhà trong hiện tại và tương lai”, ông Phương nhấn mạnh.        

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn thể thao Thừa Thiên Huế sẽ phát huy tốt những thành quả đã đạt được trong năm qua và tại SEA Games 31, tiếp tục phấn đấu đạt nhiều thành tích mới, xây dựng và phát triển sự nghiệp thể dục thể thao tỉnh nhà ngày càng phát triển, trở thành một trong những địa phương mạnh của quốc gia và khu vực.        

Khen thưởng các HLV trực tiếp đào tạo VĐV đạt thành tích tại Seagames 31

Khen thưởng các HLV trực tiếp đào tạo VĐV đạt thành tích tại Seagames 31

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã Quyết định tặng Bằng khen cho các HLV, VĐV đạt thành tích cao tại SEA Games 3.

Ngoài Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, mỗi vận động viên đạt HCV tại SEA Games 31 sẽ nhận được mức thưởng 14 triệu đồng kèm theo chế độ đãi ngộ 6 lần mức lương cơ sở của 24 tháng (tương đương 214 triệu đồng); VĐV đạt HCB sẽ nhận được mức thưởng 8 triệu đồng kèm theo chế độ đãi ngộ 4 lần mức lương cơ sở của 24 tháng (tương đương 143 triệu đồng) và VĐV đạt HCĐ sẽ nhận được mức thưởng 6 triệu đồng kèm theo chế độ đãi ngộ 3 lần mức lương cơ sở của 24 tháng (tương đương 107 triệu đồng). Đối với các huấn luyện viên trực tiếp đào tạo VĐV sẽ nhận được mức thưởng bằng 50% mức thưởng tương đương của VĐV.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Trong nhiều thế kỷ, Đông y đã là một phần quan trọng trong y học và văn hóa của nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, niềm tin...
4 ngày trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh