CHỦ NHẬT, NGÀY 21 THÁNG 07 NĂM 2024 10:24

Hà Tĩnh: Tiếp nhận hỗ trợ trị giá 17,2 tỷ đồng từ Bộ NN&PTNT để khôi phục sản xuất

Theo đó, Đoàn công tác của Bộ NN&PTNT do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến làm trưởng đoàn vừa đến Hà Tĩnh kiểm tra, chỉ đạo và hỗ trợ người dân phát triển sản xuất nông nghiệp; trong đó, đặc biệt quan tâm đến việc khôi phục chăn nuôi gia cầm. Trước mắt, giúp người dân chăn nuôi gia cầm để từ nay đến tết Nguyên đán sẽ có sản phẩm, giúp bà con có thêm thu nhập và tạo sinh kế cho những chu kỳ sau.

Để đẩy mạnh việc chăn nuôi sau lũ lụt, các địa phương phải thực hiện tốt công tác khử trùng, tiêu độc, đảm bảo môi trường an toàn, sạch bệnh. 

Bộ NN&PTNT đã chỉ đạo Cục Chăn nuôi phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và các đơn vị liên quan xây dựng mô hình nuôi gia cầm sau mưa lũ để phổ biến, nhân rộng tại các địa phương; đồng thời, chỉ đạo các viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản và cơ quan quản lý địa phương tổ chức quan trắc môi trường vùng nuôi, đảm bảo an toàn trước khi thả nuôi, tránh thiệt hại.

Để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ ở Hà Tĩnh nhanh chóng khôi phục sản xuất, ổn định đời sống, Bộ NN&PTNT cùng các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp đã trao hỗ trợ giống cây, giống con, thuốc thú y, hóa chất khử trùng... với tổng giá trị hơn 17,2 tỷ đồng.

TRƯỜNG GIANG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh