THỨ NĂM, NGÀY 25 THÁNG 07 NĂM 2024 01:30

Du khách sẽ phải mua vé khi vào tham quan phố cổ Hội An

Từ ngày 15/5, tất cả du khách sẽ phải mua vé khi vào tham quan tại khu phố cổ Hội An.

Từ ngày 15/5, tất cả du khách sẽ phải mua vé khi vào tham quan tại khu phố cổ Hội An.

Chính quyền TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) vừa ban hành phương án “Tăng cường công tác quản lý hoạt động, hướng dẫn tham quan khu phố cổ Hội An”.

Theo đó, từ ngày 15/5, du khách trong nước và quốc tế đều phải mua vé tham quan tại các quầy vé trước khi vào khu phố cổ Hội An. Vé vẫn giữ nguyên mệnh giá hiện hành 120.000 đồng/vé dành cho khách quốc tế và 80.000 đồng/vé dành cho khách nội địa. Thời gian hoạt động bán vé tham quan Khu phố cổ từ 7 giờ 30 đến 21 giờ 30 hằng ngày vào mùa hè và đến 21 giờ vào mùa đông.

Đặc biệt, sẽ có 2 lối đi riêng tại các đường chính vào khu phố cổ, gồm một lối đi dành cho người dân địa phương và một lối đi dành cho du khách.

Để đáp ứng nhu cầu tham quan, trải nghiệm của du khách, ngoài việc nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa - nghệ thuật, các hoạt động trải nghiệm hiện có, TP Hội An cũng sẽ điều chỉnh, bổ sung tổ chức một số hoạt động văn hóa - nghệ thuật có chiều sâu nhằm tạo nét độc đáo, sự khác biệt riêng có và cũng là điểm nhấn trong Khu phố cổ để thu hút du khách.

Theo UBND TP Hội An, việc áp dụng bắt buộc mua vé đối với tất cả du khách khi đến tham quan phố cổ Hội An là để đảm bảo công bằng đối với địa phương và tất cả du khách. Bởi quyết định công nhận phố cổ Hội An là Di sản văn hóa thế giới thì toàn thể cảnh quan khu phố cổ là di sản chứ không phải chỉ riêng một di tích nào.

Bên cạnh đó, nguồn thu từ việc bán vé tham quan sẽ phục vụ cho việc trùng tu di sản, cải tạo hạ tầng trong khu phố cổ, phục vụ tổ chức các sự kiện du lịch, cũng như hỗ trợ người dân trong việc trùng tu cải tạo nhà. Tất cả kinh phí triển khai đều lấy từ nguồn thu vé tham quan. Vì vậy tất cả du khách khi đến tham quan Hội An phải có trách nhiệm mua vé. Trường hợp người dân và du khách ở lại Hội An lâu ngày thì sẽ có phương án để nhận diện riêng, có lối đi riêng.

TÚ ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Trong nhiều thế kỷ, Đông y đã là một phần quan trọng trong y học và văn hóa của nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, niềm tin...
1 tháng trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh