CHỦ NHẬT, NGÀY 21 THÁNG 07 NĂM 2024 10:47

Doosan Vina bàn giao hơn 2.600 tấn sản phẩm cho Nhà máy Nhiệt điện Vân Phong 1 và nhà máy Lọc dầu Sriracha (Thái Lan)

Lô hàng bàn giao đến Nhà máy Nhiệt điện Vân Phong 1 (đặt tại KKT Vân Phong, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) được thực hiện vào ngày 15/3 cho Tập đoàn IHI Nhật Bản sau gần 7 tháng sản xuất. Những thiết bị này nằm trong hợp đồng của dự án VP1 Steel Structure này được ký kết vào ngày 28/4/2020. Theo đơn đặt hàng này, Doosan Vina sẽ cung ứng gần 9.000 tấn kết cấu thép bao gồm bao gồm kết cấu chính, dầm phụ trợ, kết cấu đường ray dẫn động cho hệ thống cẩu và kết cấu dẫn động cho hệ thống thang máy của Nhà máy Nhiệt điện Vân Phong 1.

Tổng dự án được chia thành 19 chuyến hàng và trong chuyến đầu hôm nay, Doosan Vina đã bàn giao 195 kiện hàng nặng 1.010 tấn kết cấu thép tầng 1 của nhà máy. Đây là tầng có khối lượng nặng nhất và chịu lực chính cho toàn bộ nhà máy nhiệt điện. Trong số các thiết bị được xuất đi, thiết bị lớn nhất nặng 32 tấn, cao 3m, dài 23m, rộng 4m được làm từ thép tấm nhập khẩu có độ dày lên đến 8cm. Dự kiến chuyến xuất hàng tiếp theo sẽ diễn ra vào đầu tháng 4/2021 và hoàn thành dự án vào tháng 5/2022.

Doosan Vina bàn giao hơn 2.600 tấn sản phẩm cho Nhà máy Nhiệt điện Vân Phong 1 và nhà máy Lọc dầu Sriracha (Thái Lan) - Ảnh 1.

Chuyến xuất hàng thứ 3 cũng là chuyến cuối cùng của dự án TOP Fired Heater với tổng trọng lượng 3.772 tấn được xuất khẩu đến nhà máy lọc dầu Sriracha, Thái Lan.

Trưởng bộ phận Sản xuất của nhà máy MHS, Doosan Vina Huỳnh Văn Kề cho biết: “Để bắt kịp tiến độ bàn giao cũng như đảm bảo chất lượng sản phẩm theo yêu cầu khắt khe của khách hàng Nhật Bản, chúng tôi đã sáng tạo và áp dụng rất nhiều cải tiến vào quá trình sản xuất. Đặc biệt là cải tiến hàn song song hai máy cho hạng mục Box-column. Cải tiến này không chỉ giúp chúng tôi đáp ứng nhu cầu về thời gian giao hàng mà còn cải thiện được chất lượng sản phẩm, được khách hàng đánh giá rất cao.”

“Ngoài ra, trước khi bắt tay vào chế tạo, chúng tôi cũng đã tiến hành kiểm tra kích thước và trực quan cho lô nguyên vật liệu nhập khẩu dưới sự chứng kiến của đại diện khách hàng IHI. Đây là một trong những công đoạn quan trọng nhất trong quá trình thực hiện dự án.”anh Kề cho biết thêm.

Ngoài dự án VP1 Steel Struture, Doosan Vina cũng đang triển khai và đã đạt hơn 50% tiến độ của dự án VP1 Coal Bunker, bao gồm 756 tấn các thành phần cấu thành phễu chứa than và dự án VP1 CW Piping (được ký kết với khách hàng CTCI, Đài Loan) có trọng lượng hơn 6.159 tấn hệ thống ống dẫn nước biển làm mát cho Nhà máy Nhiệt điện Vân Phong 1.

Đồng thời điểm này, Doosan Vina cũng đang tiến hành xuất khẩu hơn 1.600 tấn modules và kết cấu lò hơi đến nhà máy lọc dầu Sriracha, Thái Lan. Đây là chuyến hàng thứ 3 và cũng là chuyến cuối cùng hoàn tất dự án TOP Fired Heater cho khách hàng JNK Heaters (Hàn Quốc) sau hơn 1 năm hợp đồng được ký kết vào tháng 9/2019 với tổng trọng lượng 3.772 tấn.

Việc hoàn thành 2 chuyến hàng này đã góp phần nâng tổng số kim ngạch xuất khẩu từ đầu năm đến nay của Doosan Vina lên đến hơn 7.500 tấn.

Doosan Vina bàn giao hơn 2.600 tấn sản phẩm cho Nhà máy Nhiệt điện Vân Phong 1 và nhà máy Lọc dầu Sriracha (Thái Lan) - Ảnh 2.

Kim ngạch xuất khẩu của Doosan Vina's từ đầu năm đến nay đạt hơn 7,500 tấn.

Doosan Vina là một khu phức hợp công nghiệp nặng công nghệ cao tại Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi, chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm cơ sở hạ tầng kỹ thuật làm biến đổi và giúp cuộc sống con người ngày một tốt đẹp hơn. Các sản phẩm của Doosan Vina bao gồm: Lò hơi cho nhà máy điện; thiết bị khử muối nước biển thành nước sinh hoạt có kích thước gần bằng một sân bóng đá; hệ thống cẩu trục cho các cảng biển; Module và kết cấu thép cho các công trình cơ sở hạ tầng, nhà máy lọc hóa dầu, công trình công nghiệp .v.v. Đến nay công ty đã xuất khẩu các sản phẩm có giá trị 2,4 tỷ USD.

Tập đoàn Doosan là một tập đoàn đa quốc gia chuyên về điện, nước và thiết bị phát triển cơ sở hạ tầng thế giới. Công ty đặt trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc, có chi nhánh tại 38 quốc gia trên thế giới với hơn 42.600 công nhân viên. Doanh thu hàng năm ước đạt 22 tỉ USD.

HOÀNG NGÂN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh