THỨ TƯ, NGÀY 17 THÁNG 07 NĂM 2024 07:30

Đồng hành cùng chương trình chạy "Cùng người khuyết tật"

Với người khuyết tật, ngoài việc mang lại những lợi ích về sức khỏe thể chất, nâng cao khả năng cân bằng và phối hợp, các hoạt động thể dục thể thao còn nâng cao ý thức tích cực về giá trị bản thân và sự tự tin. Nhân Ngày Quốc tế Người khuyết tật, Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (C.CIHP) phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên - Huế, đơn vị chủ trì và chỉ đạo, tổ chức chương trình chạy “Cùng người khuyết tật” với thông điệp “Mỗi bước chạy - Nối yêu thương” tại thành phố Huế vào ngày 3/12/2023.

2222

Chương trình được tổ chức trong khuôn khổ Dự án Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam (Dự án Hoà nhập 1), do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, dưới sự quản lý của Chủ dự án Trung tâm hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hoá học và môi trường (NACCET) – trực thuộc Bộ Quốc phòng, thông qua tổ chức quản lý tài trợ là CCIHP. Đây là một hoạt động nhằm tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho người khuyết tật, đồng thời xóa bỏ rào cản, thúc đẩy xây dựng một cộng đồng thân thiện, bình đẳng cho người khuyết tật để thúc đẩy hòa nhập xã hội.

Chương trình dự kiến có sự tham gia của hơn 5.000 người tham gia là người khuyết tật, vận động viên chuyên nghiệp và không chuyên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, thanh niên, học sinh, sinh viên... thuộc các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp... trong và ngoài tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cung đường chạy với cự ly 3km và 5km được thiết kế phù hợp với các đối tượng đăng ký tham gia, bắt đầu từ Quảng trường Ngọ Môn, Đại Nội Huế, chạy qua nội thành với những hàng cây xanh mát và những di tích, danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp tại thành phố Huế.
Đến với chương trình, người tham gia còn có thể tham gia các gian hàng trưng bày sản phẩm thủ công do người khuyết tật thực hiện và các hoạt động trải nghiệm sáng tạo khác.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Trong nhiều thế kỷ, Đông y đã là một phần quan trọng trong y học và văn hóa của nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, niềm tin...
4 tuần trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh