CHỦ NHẬT, NGÀY 21 THÁNG 07 NĂM 2024 12:07

Đội Pháp và Ý sẽ chính thức tranh ngôi vị quán quân tại đêm chung kết DIFF 2023

Ban tổ chức bốc thăm thứ tự các đội trình diễn pháo hoa trong đêm chung kết.

Ban tổ chức bốc thăm thứ tự các đội trình diễn pháo hoa trong đêm chung kết.

Trải qua 4 đêm thi vòng loại, với sự tranh tài của 8 đội đến từ các quốc gia: Phần Lan, Canada, Pháp, Úc, Ý, Anh, Ba Lan và đội chủ nhà Đà Nẵng (Việt Nam). Đội Pháp và Ý xuất sắc vượt qua các đối thủ “nặng ký”, chính thức tranh ngôi vị quán quân tại đêm chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 với chủ đề “Thế giới không khoảng cách”.

Điểm số trên được Ban giám khảo đánh giá dựa trên các tiêu chí khắt khe, gồm: Tính độc đáo, ý tưởng và chủ đề của màn trình diễn; Sự phong phú, đa dạng về hiệu ứng và cường độ của màu sắc; Quy mô và chất lượng của màn trình diễn, khả năng tận dụng sáng tạo khu vực bắn; Âm nhạc, sự đồng bộ giữa âm nhạc và phần trình diễn; Phần kết thúc và ấn tượng chung của màn trình diễn.

Nhằm đảm bảo tính khách quan của phần thi đêm chung kết, Ban giám khảo đã tiến hành bốc thăm thứ tự trình diễn trong đêm chung kết. Theo đó, đội Ý sẽ trình diễn trước và đội Pháp sẽ khép lại mùa Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2023.

Đặc biệt, với những màn trình diễn đẳng cấp, chất lượng từ các đội dự thi DIFF 2023, Ban tổ chức quyết định nâng gấp đôi giá trị giải thưởng. Theo đó, đội Quán quân sẽ nhận được phần thưởng trị giá 20.000 USD, cúp và giấy chứng nhận; đội Á quân sẽ được nhận phần thưởng trị giá 10.000 USD, cúp và giấy chứng nhận.

Ngoài ra, trên cơ sở đề nghị từ Ban giám khảo, Ban tổ chức thống nhất trao thêm 2 giải thưởng: Giải sáng tạo và giải được khán giả yêu thích, mỗi giải trị giá 3.000 USD và giấy chứng nhận.

Các giải thưởng sẽ được công bố và trao tặng sau khi kết thúc phần trình diễn pháo hoa vào đêm chung kết diễn ra tối 8/7.

DIFF 2023 diễn ra từ ngày 2/6 - 8/7/2023, có sự tham gia của 8 đội thi với lịch trình thi đấu: Đội Đà Nẵng - Việt Nam so tài đêm khai mạc với Phần Lan; Canada - Pháp (10/6); Italy - Australia (17/6); Ba Lan - Anh (24/6). Trận chung kết diễn ra vào tối 8/7.

BÙI MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Trong nhiều thế kỷ, Đông y đã là một phần quan trọng trong y học và văn hóa của nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, niềm tin...
1 tháng trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh