THỨ TƯ, NGÀY 17 THÁNG 07 NĂM 2024 07:43

Diễn viên Lãnh Thanh chia sẻ về quan điểm làm nghề và kế hoạch mới trong sự nghiệp

Anh có thể cho biết về sự khác biệt giữa vai diễn của anh trong “Chiếm đoạt” và những vai diễn trước đó của anh? Anh có thấy nhiều thử thách không?

Lãnh Thanh: Vai diễn của tôi trong phim này là một nhân vật đặc biệt và khác lạ so với những vai diễn trước đó của tôi. Trong phim “Chiếm đoạt”, tôi vào vai Sơn, một doanh nhân thành đạt, giàu có, lạnh lùng và quyền lực, nhưng cũng có những mặt tối và tâm lý phức tạp. 

Diễn viên Lãnh Thanh thủ vai Sơn trong phim điện ảnh “Chiếm đoạt”

Diễn viên Lãnh Thanh thủ vai Sơn trong phim điện ảnh “Chiếm đoạt”

Tôi phải thể hiện được nhiều cảm xúc và tình huống khác nhau, từ tình yêu của người đàn ông có vợ tới những vụn vỡ trong hôn nhân, đấu tranh, đau khổ, đến lúc phản bội và bị phản bội, trả thù và hối hận. Tôi nghĩ đây là một vai diễn nhiều màu sắc cũng như yếu tố bất ngờ, thú vị và hấp dẫn khán giả. Tôi cũng thấy đây là một thử thách lớn cho bản thân, vì tôi phải học hỏi và cải thiện nhiều kỹ năng diễn xuất, như ngôn ngữ cơ thể, ánh mắt, giọng nói, cảm xúc... 

Tôi cũng phải đóng những cảnh nóng táo bạo với hai người phụ nữ có hai cá tính tương phản như Miu Lê và Phương Anh Đào, những diễn viên và ca sĩ xinh đẹp và tài năng. Đây là một cơ hội để tôi phát triển bản thân và chứng tỏ khả năng diễn xuất của mình.

Sơn là doanh nhân thành đạt, giàu có, lạnh lùng và quyền lực, nhưng cũng có những mặt tối và tâm lý phức tạp (cảnh trong phim).

Sơn là doanh nhân thành đạt, giàu có, lạnh lùng và quyền lực, nhưng cũng có những mặt tối và tâm lý phức tạp (cảnh trong phim).

Trong phong cách diễn xuất anh có bị ảnh hưởng hay học hỏi từ những diễn viên nào không?

Lãnh Thanh: Tôi định hướng phong cách diễn xuất của tôi phải có chất riêng, linh hoạt, đa dạng nhưng chân thật. Tôi luôn cố gắng thể hiện được những nhân vật mà tôi đóng một cách tự nhiên, chân thực và đầy cảm xúc, không quá “kịch” hay gồng mình. 

Tôi cũng luôn tìm kiếm những vai diễn mới mẻ và khác biệt, để thử thách bản thân và mang đến cho khán giả những trải nghiệm mới. Tôi ngưỡng mộ và học hỏi từ những diễn viên nổi tiếng trong và ngoài nước, như Lê Bình, Trần Bảo Sơn, Lý Hùng, Lương Triều Vỹ, Lý Liên Kiệt, Tom Cruise, Leonardo DihCaprio...

Lanh Thanh DN

Quá trình hợp tác với đạo diễn Thắng Vũ trong phim “Chiếm đoạt”, anh có gặp khó khăn gì khi thể hiện vai diễn của mình không?

Lãnh Thanh: Tôi biết ơn Thắng Vũ, một đạo diễn tài năng đã tạo cơ hội để tôi được vào vai diễn này. Tôi ngưỡng mộ và tin tưởng vào tầm nhìn và khả năng của anh. Tôi cho rằng đây là một vai diễn quan trọng và khó đóng, vì tôi phải thể hiện được sự phức tạp và đa chiều của nhân vật. 

Tôi cũng gặp nhiều khó khăn khi đóng phim, như phải nhập vai làm sao cho đúng phong cách doanh nhân, ra dáng ông bố hay người chồng có trách nhiệm với gia đình, phải đóng những cảnh nóng, đối diện với những áp lực và kỳ vọng của khán giả và giới chuyên môn. Đặc biệt là phải thoát ra khỏi hình ảnh các vai diễn đã thành công trước đó như vai Huy trong “Chị chị em em”...

Hình ảnh trong phim Chiếm đoạt

Hình ảnh trong phim "Chiếm đoạt"

Mối quan hệ của anh với Miu Lê, người đóng vai bảo mẫu có âm mưu phá hoại gia đình thượng lưu trong phim thế này? Anh có cảm thấy áp lực hay bối rối khi đóng những cảnh nóng với cô ấy không?

Lãnh Thanh: Tôi quý trọng Miu Lê, một diễn viên xinh đẹp, tài năng và chuyên nghiệp. Tôi rất hào hứng khi được đóng cặp với chị ấy trong phim “Chiếm đoạt”. Tôi và Miu Lê có sự ăn ý và hòa hợp nhất định trong diễn xuất, cũng như trong cuộc sống. 

Tôi cũng thấy có chút áp lực và bối rối khi đóng cảnh nóng với chị ấy, vì đó là những cảnh rất nhạy cảm và đòi hỏi sự tinh tế và tôn trọng. Nhưng tôi và Miu Lê đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cũng như sự tạo điều kiện và bảo mật của đạo diễn và ekip làm phim. Tôi và chị Miu Lê cũng luôn giữ được sự chuyên nghiệp và nghiêm túc trong công việc, không để bị ảnh hưởng bởi cảm xúc cá nhân. 

Lanh Thanh trong Chiem doat

Ngoài ra, tôi cũng gặp khó khăn về thời gian, địa điểm, thời tiết, bối cảnh ví dụ như bị say sóng khi diễn trên du thuyền... Nhưng để hoàn thành tốt vai diễn tôi cố gắng vượt qua những khó khăn đó.

Những kế hoạch của anh trong tương lai hẳn là có nhiều điều mới?

Lãnh Thanh: Tôi có nhiều kế hoạch và dự án mới trong tương lai, nhưng tôi không thể tiết lộ nhiều. Tôi sẽ tiếp tục tham gia vào những bộ phim điện ảnh và truyền hình chất lượng và đa dạng, với những vai diễn mới mẻ và khác biệt. Tôi cũng sẽ thử sức với các lĩnh vực khác, như ca hát, sáng tác, rapper, MC... nếu có cơ hội. 

Lãnh Thanh sẽ có nhiều kế hoạch và dự án mới trong tương lai

Lãnh Thanh sẽ có nhiều kế hoạch và dự án mới trong tương lai

Tôi cũng mong muốn được trở lại Bắc đóng phim, không chỉ là phim truyền hình mà còn là các dự án phim ảnh đa dạng khác và chứng minh cho gia đình và bạn bè thấy công việc của mình. Tôi cũng hy vọng được khán giả truyền hình yêu mến và ủng hộ.

Xin cảm ơn anh và chúc anh nhiều thành công.

“Chiếm đoạt” là một bộ phim tâm lý giật gân của đạo diễn Thắng Vũ, kể về cuộc đời và những mối quan hệ phức tạp của Sơn, một doanh nhân thành đạt, giàu có, lạnh lùng và quyền lực, nhưng cũng có những mặt tối và tâm lý phức tạp.

Sơn có một gia đình hạnh phúc với vợ là Hà, một người phụ nữ xinh đẹp, hiền lành, yêu chồng, và con trai là Tùng, một cậu bé thông minh, ngoan ngoãn, đáng yêu.

Nhưng cuộc sống của Sơn bị đảo lộn khi anh gặp và say mê My, một cô gái trẻ xinh đẹp, quyến rũ và có âm mưu phá hoại gia đình thượng lưu. Sơn bị cuốn vào vòng xoáy của tình yêu, dục vọng, lừa dối, phản bội và trả thù, khiến anh mất đi tất cả những gì anh từng có.

Bảo Ngọc (thực hiện)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Trong nhiều thế kỷ, Đông y đã là một phần quan trọng trong y học và văn hóa của nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, niềm tin...
4 tuần trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh