CHỦ NHẬT, NGÀY 16 THÁNG 06 NĂM 2024 09:54

Đêm giao thừa, Tây Ninh mừng kỷ lục hơn 5 triệu lượt khách đến núi Bà Đen trong năm 2023

Trong đêm cuối cùng của năm 2023, Tây Ninh ghi dấu mốc kỷ lục chưa từng có – đón 5.009.850 lượt khách đi cáp treo lên núi Bà Đen trong năm 2023 – ngọn núi được mệnh danh là nóc nhà của Nam bộ, một điểm đến hành hương nổi tiếng linh thiêng và đa trải nghiệm văn hoá tâm linh.

Núi Bà đã cán mốc 5 triệu lượt khách từ 4h chiều ngày cuối cùng năm 2023

Núi Bà đã cán mốc 5 triệu lượt khách từ 4h chiều ngày cuối cùng năm 2023

Ngay từ 4 giờ chiều ngày 31/12/2023, những vị khách đặc biệt ghi dấu mốc cáp treo núi Bà cán mốc 5 triệu lượt khách đã được công bố và vinh danh tại ga đi cáp treo khu du lịch Sun World Ba Den Mountain. Ba vị khách may mắn nhất là vị khách thứ 4.999.999 – chị Võ Thuỳ Linh (Đồng Nai); vị khách thứ 5.000.000 - anh Cao Hải Bằng (Tây Ninh); vị khách thứ 5.000.001 – chị Nguyễn Thị Bích Liễu (TP.HCM).

Vị khách thứ 5 triệu của cáp treo Núi Bà, Tây Ninh

Vị khách thứ 5 triệu của cáp treo Núi Bà, Tây Ninh

“Tôi thực sự bất ngờ và vỡ oà cảm xúc khi vừa cùng gia đình đi qua khu vực soát vé tại Khu du lịch thì được xướng tên là vị khách thứ 5 triệu. Đây là niềm vui quá lớn trong năm mới. Tôi xin cảm ơn KDL Sun World Ba Den Mountain và mong núi Bà Đen sẽ luôn là điểm du lịch đỏ của cả nước” - vị khách thứ 5 triệu, anh Cao Hải Bằng chia sẻ.

Với hơn 5 triệu lượt khách đi cáp treo lên núi Bà Đen trong năm 2023, khu du lịch Sun World Ba Den Mountain đã góp phần đưa du lịch Tây Ninh vượt kế hoạch năm, đón hơn 5,1 triệu lượt khách và trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn du khách hàng đầu tại Việt Nam trong năm qua.

Màn bắn pháo hoa tại Tây Ninh thu hút hàng ngàn du khách và nhân dân

Màn bắn pháo hoa tại Tây Ninh thu hút hàng ngàn du khách và nhân dân

Để ghi lại dấu mốc lịch sử của du lịch Tây Ninh và chào năm mới 2024, màn bắn pháo hoa 15 phút rực rỡ ngay tại ga đi cáp treo núi Bà Đen đã thu hút hàng ngàn du khách và nhân dân tham dự trong không khí vui tươi, ước vọng về một năm mới đủ đầy, nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Đây là năm đầu tiên Tây Ninh tổ chức bắn pháo hoa cùng nhiều hoạt động bên lề đặc sắc vào dịp Tết Dương lịch vì vậy ngay từ sớm, dòng người đã tấp nập đổ về núi Bà Đen để háo hức đón chờ thời khắc giao mùa.

Du khách xúc động tận hưởng thời khắc tân niên trên đỉnh Núi Bà linh thiêng

Du khách xúc động tận hưởng thời khắc tân niên trên đỉnh Núi Bà linh thiêng

Vào thời khắc những bông pháo hoa vụt sáng trong âm thanh rền vang bầu trời, hàng ngàn người hứng khởi ngước nhìn, vỗ tay reo hò, trao cho nhau những cái ôm và xúc động cùng tận hưởng thời khắc tân niên trên đỉnh Núi Bà linh thiêng. Thích thú nhất có lẽ là các em nhỏ khi được thấy những màn pháo hoa đẹp mắt, lung linh nhiều màu sắc. Vừa ngắm pháo hoa, nhiều người vừa tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc đẹp đáng nhớ đầu tiên của năm mới.

Chị Ngọc Bích (Long An) chia sẻ: "Hôm nay gia đình tôi đã đón một năm mới rất đặc biệt. Buổi sáng lên núi viếng Bà và ngoạn cảnh trong không khí xuân vui tươi nhộn nhịp, rồi hoà vào dòng người dâng đăng trên đỉnh núi thiêng để ước nguyện năm mới an bình. Khoảnh khắc giao thừa, cả gia đình lại vỡ oà với màn pháo hoa rực rỡ. Đây thực sự là một cái Tết khó quên!”

Chương trình nghệ thuật “Chào 2024: Tây Ninh - Hành trình rực rỡ

Chương trình nghệ thuật “Chào 2024: Tây Ninh - Hành trình rực rỡ"

Đi kèm với màn trình diễn pháo hoa là chương trình nghệ thuật đếm ngược trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới “Chào 2024: Tây Ninh – Hành trình rạng rỡ. Tại đây, những phần quà hấp dẫn trị giá hơn 10 triệu đồng được trao cho ba vị khách may mắn nhất ghi dấu mốc cáp treo núi Bà vượt 5 triệu lượt khách.

Empty
Du khách thả ngọn đèn đăng mong cầu một năm mới bình an

Du khách thả ngọn đèn đăng mong cầu một năm mới bình an

Cũng tại chương trình, những bó hoa tươi thắm được lãnh đạo tỉnh Tây Ninh trao tặng cho lãnh đạo Khu du lịch Sun World Ba Den Mountain để ghi nhận những đóng góp tích cực của khu du lịch với ngành du lịch tỉnh Tây Ninh. Phát biểu tại sự kiện, ông Trần Anh Minh – Giám đốc Sở VHTT& DL Tây Ninh cho biết: “Với ngày càng nhiều trải nghiệm độc đáo, ngành du lịch Tây Ninh lần đầu tiên lập kỷ lục về lượng khách ghé thăm. Hôm nay, hệ thống cáp treo Núi Bà Đen chào đón du khách thứ 5 triệu là một thành tích vô cùng đáng tự hào”.

Khung cảnh ảo diệu thiêng liêng của đỉnh núi cao nhất Nam Bộ

Khung cảnh ảo diệu thiêng liêng của đỉnh núi cao nhất Nam Bộ

Tại Sun World Ba Den Mountain, du khách và nhân dân Tây Ninh cũng được dịp đón năm mới bằng một cách rất đặc biệt. Giữa đỉnh núi linh thiêng lấp lánh ánh sáng của hàng nghìn ngọn đèn LED, mây từ tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn sà xuống quảng trường rộng lớn, hàng nghìn du khách đã tĩnh lặng và nghiêm cẩn thả ngọn đèn đăng bên dòng nước quanh trụ kinh Bát Nhã, tạ ơn một năm bình an, và mong cầu một năm mới nhiều tài lộc may mắn. Hàng ngàn lời ước nguyện được thắp sáng dưới ánh sáng lung linh, thả trôi trên dòng nước, đã tạo nên một khung cảnh ảo diệu thiêng liêng cho đỉnh núi cao nhất Nam Bộ.

THANH AN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh