CHỦ NHẬT, NGÀY 16 THÁNG 06 NĂM 2024 10:03

Đặc sắc chương trình khai mạc Tuần lễ âm nhạc quốc tế Huế 2023

Chương trình nghệ thuật khai mạc Tuần lễ Âm nhạc Quốc tế Huế 2023

Chương trình nghệ thuật khai mạc Tuần lễ Âm nhạc Quốc tế Huế 2023

Với thông điệp “Huế - Bản hòa tấu của thiên nhiên – Phát triển bền vững”, Chương trình nghệ thuật khai mạc Tuần lễ Âm nhạc quốc tế Huế có quy mô lớn lần đầu tiên tổ chức với sự tham gia và góp mặt của của các nghệ sĩ nổi tiếng đến từ 5 quốc gia. Âm nhạc đương đại, công nghệ trình diễn ánh sáng và 3D Mapping hấp dẫn, di tích Ngọ Môn, lầu Ngũ Phụng được “thay áo mới” lung linh, huyền ảo bằng những tia laser chiếu trực tiếp lên những bức tường cổ kính rêu phong

Chương trình thể hiện nét tươi mới, vừa phô diễn tinh hoa vừa là sân chơi nghệ thuật cho các nghệ sĩ trẻ đồng thời còn thể hiện sức trẻ, ước mong vươn tới phát triển, đi lên của Thừa Thiên Huế.

Đại diện Ban tổ chức thông tin, Tuần lễ Âm nhạc Quốc tế Huế 2023 - điểm nhấn của chuỗi sự kiện trong Lễ hội mùa Đông - Festival Huế 2023 là một trong những sự kiện kết thúc Festival Bốn mùa 2023. Chủ đề Tuần lễ Âm nhạc quốc tế góp phần chuyển tải các giá trị và thông điệp của tỉnh Thừa Thiên Huế, một thành phố trực thuộc Trung ương trong tương lai gần, chủ trương phát triển thành một đô thị hiện đại, hài hòa, bền vững, mang nét đặc trưng của một cố đô xưa.

Một tiết mục trong đêm khai mạc

Một tiết mục trong đêm khai mạc

Tuần lễ âm nhạc Quốc tế cũng định hướng cho việc hình thành và phát triển một sự kiện âm nhạc đương đại mới tại Thừa Thiên Huế, giới thiệu và quảng bá giá trị văn hoá và âm nhạc của thành phố di sản, nâng cao vị thế của âm nhạc cung đình Huế, âm nhạc dân gian đương đại ở Việt Nam. Đồng thời, là sân chơi sáng tạo, ngẫu hứng, độc đáo và bùng nổ cho giới trẻ cũng như công chúng yêu âm nhạc quốc tế.

Tuần lễ Âm nhạc quốc tế Huế được mở đầu bằng chương trình nghệ thuật khai mạc với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế. Trong Tuần lễ sẽ có các chương trình đầy sắc màu của nhiều đoàn nghệ thuật, nghệ sĩ đến từ các quốc gia: Hoa Kỳ, Pháp, Phái đoàn Wallonie - Bruxelles (Bỉ), Cộng đồng đô thị Grand Poitiers (Pháp), Hàn Quốc, Việt Nam… Đặc biệt là sự kiện được mong chờ, Huế by Light - The Live Show. Đây được giới thiệu là một buổi trình diễn âm thanh và ánh sáng đặc sắc, biểu tượng cho sự giao lưu văn hóa giữa hai nước Pháp - Việt, khép lại chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Pháp và Việt Nam. Âm nhạc đương đại, nghệ thuật trình diễn ánh sáng và 3D Mapping hấp dẫn, vũ điệu sôi động sẽ là sự kiện thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham dự.

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Ngày hội bóng rổ High Hoop cùng Sun Life

Ngày hội bóng rổ High Hoop cùng Sun Life

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam và Saigon Heat cùng các đối tác vừa thực hiện chương trình Ngày hội bóng rổ High Hoop và hỗ trợ giảng dạy dành cho trẻ em từ 8–13 tuổi tại Hà...
4 tháng trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh