THỨ HAI, NGÀY 22 THÁNG 07 NĂM 2024 07:48

Đà Nẵng sắp diễn ra Lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc

Sự kiện nhằm tăng cường hiểu biết, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc, làm sâu sắc mối quan hệ hữu nghị giữa Đà Nẵng và các địa phương, đối tác Hàn Quốc.

Sự kiện nhằm tăng cường hiểu biết, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc, làm sâu sắc mối quan hệ hữu nghị giữa Đà Nẵng và các địa phương, đối tác Hàn Quốc.

Đây là sự kiện văn hóa, đối ngoại quan trọng và ý nghĩa, đánh dấu chặng đường hơn 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc. Qua đó, góp phần tăng cường hiểu biết, thúc đẩy hợp tác và làm sâu sắc thêm mối quan hệ hữu nghị giữa Đà Nẵng và các địa phương Hàn Quốc thông qua các hoạt động giao lưu trên nhiều lĩnh vực.

Lễ khai mạc Lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc sẽ diễn ra vào 19 giờ ngày 7/9/2023 tại Công viên biển Đông với sự chủ trì của lãnh đạo thành phố và sự tham dự của Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng.

Lễ hội diễn ra với nhiều hoạt động: Chương trình Diễu hành và biểu diễn nhạc cụ truyền thống chào mừng Lễ hội Việt Nam -1 Hàn Quốc của các đoàn nghệ thuật đến từ Hàn Quốc trên vỉa hè đường Bạch Đằng, từ Công viên Bờ Tây Cầu Rồng đến trước Chợ Hàn; Hoạt động của 60 các gian hàng giới thiệu thông tin, văn hóa, sản phẩm, ẩm thực và trò chơi dân gian đặc trưng của hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Đặc biệt, trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra Chương trình giao lưu tình nguyện của nghệ sĩ Hàn Quốc tại Làng trẻ em Hy vọng với các hoạt động sôi nổi như: Biểu diễn nghệ thuật, nhạc cụ, dạy hát, dạy múa truyền thống Hàn Quốc, trao quà cho các em thiếu nhi; Cuộc thi làm món ăn Việt Nam - Hàn Quốc (Viet Nam - Korea Food Contest); Giao lưu nhảy dân vũ giữa các khách mời Hàn Quốc và Hội Phụ nữ thành phố; Hoạt động chiếu phim miễn phí tại Rạp CGV, cùng 3 đêm nghệ thuật đầy sắc màu sẽ là điểm nhấn thu hút người dân và du khách.

Chương trình quy tụ các tiết mục đến từ các đơn vị biểu diễn chuyên nghiệp như: Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, Công ty Áo dài show, Trung tâm đào tạo năng khiếu Hải Yến Academy, Vietstar, cùng sự tham gia của các trường mầm non, các câu lạc bộ trên địa bàn thành phố…

Sự kiện Lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc được tổ chức thường niên nhằm tăng cường hiểu biết, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung, làm sâu sắc mối quan hệ hữu nghị giữa Đà Nẵng và các địa phương, đối tác Hàn Quốc. 

Hơn 30 năm kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, hai nước Việt Nam - Hàn Quốc đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên hầu hết các lĩnh vực. Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc được nâng cấp trở thành quan hệ “Đối tác chiến lược toàn diện” vào năm 2022.

Thành phố Đà Nẵng thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác chính thức với 5 địa phương của Hàn Quốc gồm: Changwon (1997), Daegu (2004), Hwaseong (2008), Seoul (2016) và Jeju (2023) trên các lĩnh vực như: Du lịch, đào tạo, trao đổi cán bộ, giao lưu văn hóa; chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực giao thông xanh, thành phố thông minh…

Hàn Quốc cũng là thị trường khách du lịch trọng điểm của TP Đà Nẵng. Năm 2019, thời điểm trước đại dịch Covid-19, Đà Nẵng đón hơn 1,8 triệu lượt du khách Hàn Quốc. Trong 6 tháng đầu năm 2023, hơn 701.644 lượt khách Hàn Quốc đã chọn Đà Nẵng là điểm đến du lịch.  

TÚ ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Trong nhiều thế kỷ, Đông y đã là một phần quan trọng trong y học và văn hóa của nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, niềm tin...
1 tháng trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh