CHỦ NHẬT, NGÀY 21 THÁNG 07 NĂM 2024 10:27

Đà Nẵng: Gần 330.000 em được khám sàng lọc tim bẩm sinh

Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh và Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo ký kết chương trình phối hợp về triển khai thực hiện chương trình chữa bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo bất hạnh giai đoạn 2022-2026.

Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh và Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo ký kết chương trình phối hợp về triển khai thực hiện chương trình chữa bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo bất hạnh giai đoạn 2022-2026.

Theo đó, giai đoạn 2017-2022, dù gặp nhiều khó khăn về kinh tế và dịch bệnh, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố đã vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và nhiều tấm lòng hảo tâm tham gia hỗ trợ chương trình chữa bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em.

Hội đã tổ chức 768 điểm khám sàng lọc, khám cho 328.847 em. Qua khám, nghi ngờ 578 em bị tim bẩm sinh; hỗ trợ phẫu thuật tim cho 360 em với số tiền hơn 18,5 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, chương trình phối hợp khám tầm soát phát hiện sớm ung thư vú, ung thư cổ tử cung cho phụ nữ nghèo, cận nghèo được tổ chức rộng khắp, nhiều phụ nữ không có điều kiện đã được hỗ trợ điều trị miễn phí. 5 năm qua, Hội cùng các quận, huyện phối hợp với các cơ sở y tế tổ chức khám cho gần 20 ngàn phụ nữ nghèo, phát hiện 1.952 trường hợp bị bệnh phụ khoa, ung thư vú, ung thư tử cung, u nang buồng trứng, chuyển Bệnh viện Phụ sản - Nhi (cơ sở 2) và các bệnh viện khác để điều trị.

Cùng với đó, Hội đã phối hợp với các quận, huyện đi thăm, hỗ trợ chữa bệnh cho 1.037 phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh với số tiền gần 4 tỷ đồng; trao 5.552 suất quà lễ, tết với số tiền hơn 2,6 tỷ đồng.

Đồng thời, vận động các nhà tài trợ xây dựng 11 nhà tình thương cho phụ nữ nghèo, đơn thân, khó khăn về chỗ ở với số tiền 50 triệu đồng/căn; hỗ trợ miễn giảm viện phí cho 8.901 người nghèo, phụ nữ nghèo đến khám và chữa trị tại Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Phụ sản - Nhi (cơ sở 2) với số tiền gần 4 tỷ đồng; duy trì hỗ trợ bếp ăn tại Bệnh viện Ung bướu.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Lương Nguyễn Minh Triết ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương Thành Hội và các đơn vị, địa phương đã góp phần thực hiện chủ trương lớn của thành phố là an sinh xã hội với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau, sẻ chia với các hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tại Hội nghị, Hội bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố và Sở Y tế, Hội Liên hiệp Phụ nữ đã ký kết thực hiện Chương trình tầm soát ung thư cho phụ nữ nghèo trên địa bàn thành phố giai đoạn 2022-2026. Đồng thời, Hội bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh và Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo ký kết chương trình phối hợp giữa các đơn vị về triển khai thực hiện chương trình chữa bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo bất hạnh giai đoạn 2022-2026.

BÙI MINH

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh