THỨ HAI, NGÀY 22 THÁNG 07 NĂM 2024 09:39

Đà Nẵng đảm bảo môi trường du lịch, an ninh trật tự, an toàn trong các thời điểm đón khách du lịch tàu biển

Thành phố đảm bảo môi trường du lịch, an ninh trật tự, an toàn trong các thời điểm đón khách du lịch tàu biển.

Thành phố đảm bảo môi trường du lịch, an ninh trật tự, an toàn trong các thời điểm đón khách du lịch tàu biển.

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành văn bản về Đảm bảo môi trường du lịch, an ninh trật tự, an toàn trong các thời điểm đón khách du lịch tàu biển.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu người đứng đầu các sở, ban, ngành, địa phương và các đơn vị chức năng liên quan tăng cường công tác kiểm tra đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, công tác vệ sinh môi trường, chống đeo bám chèo kéo khách,... tại các khu vực, tuyến đường trong các thời điểm đón khách du lịch tàu biển đến tham quan thành phố.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố thực hiện quản lý, kiểm soát xuất, nhập cảnh cho tàu, thuyền viên và hành khách tại khu vực cửa khẩu cảng.

Cảng vụ Hàng hải Đà Nẵng chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện thủ tục vào/rời cảng của tàu quốc tế theo quy định. Điều phối hoạt động giao thông hàng hải đảm bảo an toàn cho tàu khách quốc tế trong quá trình di chuyển ra/vào cảng. Đồng thời, tổ chức tìm kiếm, cứu người gặp nạn trên các tàu khách quốc tế trong vùng nước cảng biển khi có sự cố xảy ra.

Công an thành phố phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan thực hiện đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm du lịch khách đến; đảm bảo an toàn, tính mạng, tài sản của khách du lịch; phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, các trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam gây mất an ninh trật tự xã hội ảnh hưởng đến môi trường du lịch.

Bên cạnh đó, phân công lực lượng, điều tiết giao thông, đảm bảo không xảy ra ùn tắc kéo dài tại các khu vực, tuyến đường trung tâm thành phố; tăng cường kiểm tra xử lý các trường hợp gây ảnh hưởng an ninh trật tự, an toàn giao thông, nhất là các khu vực, tuyến đường, điểm du lịch tập trung đông du khách tham quan như các tuyến đường quanh chợ Hàn, chợ Cồn, Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Điêu khắc Chăm, Chùa Linh Ứng - Sơn Trà, cầu Rồng, cầu Tình Yêu và các điểm tham quan trong lịch trình của khách du lịch tàu biển…

UBND thành phố cũng giao Sở Du lịch là đầu mối cung cấp kịp thời thông tin về tình hình đón khách du lịch tàu biển (lịch đón khách tàu biển, lịch trình tham quan của các đoàn khách tàu biển...) cho các đơn vị và địa phương liên quan nhằm đảm bảo phối hợp thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho du khách. Tổ chức cung cấp thông tin du lịch cho khách du lịch tàu biển; chỉ đạo Trung tâm hỗ trợ du khách tăng cường công tác thông tin cho du khách, phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý, giải quyết ý kiến phản hồi của du khách. Hướng dẫn các doanh nghiệp lữ hành, doanh nghiệp du lịch đón khách du lịch tàu biển thực hiện đúng các phương án phân luồng tổ chức giao thông theo quy định.

Các đơn vị đại lý tàu biển, doanh nghiệp lữ hành quốc tế thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định pháp luật về công tác đón tàu biển, hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế. Các doanh nghiệp lữ hành quốc tế chịu trách nhiệm trước cơ quan quản lý Nhà nước về các vấn đề liên quan đến hành khách trong quá trình tổ chức phục vụ tham quan, du lịch tại Đà Nẵng như: hành khách không về tàu đúng thời gian, hành khách bị tai nạn không thể xuất cảnh (chuyển cảng đi) theo tàu, hành khách vi phạm pháp luật trong quá trình đi bờ tham quan du lịch (nếu có)…

TÚ ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Trong nhiều thế kỷ, Đông y đã là một phần quan trọng trong y học và văn hóa của nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, niềm tin...
1 tháng trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh