THỨ BA, NGÀY 23 THÁNG 07 NĂM 2024 11:58

Cuộc thi “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc lần thứ XV - S.MUSIC 2023

Cuộc thi “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc lần thứ XV - S.MUSIC 2023.

Cuộc thi “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc lần thứ XV - S.MUSIC 2023.

Với mục đích tăng cường giáo dục thẩm mỹ cho học sinh, sinh viên, định hướng, động viên và đánh giá phong trào văn hoá, nghệ thuật trong các trường học, Bộ GD&ĐT phối hợp với Bộ VH-TT&DL, Công ty Cổ phần Giáo dục Đại dương (Ocean Edu) tổ chức Cuộc thi “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc lần thứ XV - 2023.

Theo đó, cuộc thi “Tiếng hát sinh viên” năm 2023 được tổ chức hai vòng: Vòng khu vực và Vòng chung kết. Vòng khu vực miền Nam tổ chức từ ngày 24-26/11/2023 tại TP. Hồ Chí Minh (Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh); vòng khu vực miền Bắc tổ chức từ ngày 01/03/12/2023 tại Hà Nội (Trường Đại học Thuỷ Lợi).

Cuộc thi "Tiếng hát sinh viên" toàn quốc được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1991, cho đến nay Cuộc thi đã trải qua 14 lần tổ chức. Qua Cuộc thi, nhiều ca sỹ đã trưởng thành và trở thành các nghệ sỹ có tên tuổi như: Ca sỹ Tấn Minh, ca sỹ Thùy Dung, ca sỹ Trang Nhung (Huy chương Vàng Cuộc thi lần thứ II), ca sỹ Mỹ Linh, ca sỹ Trần Thu Hà (Huy chương Vàng Cuộc thi lần thứ III)...

Chủ đề của Cuộc thi năm 2023 là ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, nhà trường, thầy cô và bạn bè; thể hiện ước mơ, khát vọng, tình cảm, trách nhiệm của sinh viên đối với bản thân, gia đình và cộng đồng. Cách thức tổ chức bao gồm hai phần: Phần ca giữ vai trò chủ đạo và phần phụ hoạ.

Ở phần ca, các đoàn có thể chọn hình thức đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, hợp ca. Các bài hát dự thi thể hiện bằng tiếng Việt phổ thông. Thí sinh hát các bài hát bằng tiếng nước ngoài hoặc tiếng dân tộc thiểu số phải có ít nhất một lần hát bằng tiếng Việt (hoặc thuyết minh phần lời dịch ra tiếng Việt). Mỗi sinh viên đăng ký tham gia không quá một tiết mục đơn ca trong chương trình dự thi của mỗi đoàn. Khuyến khích sử dụng các tác phẩm đã tham dự cuộc vận động sáng tác ca khúc về ngành Giáo dục. Ở phần phụ hoạ, có thể kết hợp biểu diễn múa, nhạc cụ để minh họa phần ca, làm nổi bật tiết mục dự thi.

 

Cuộc thi “Tiếng hát sinh viên” năm 2023 được tổ chức 2 vòng: Vòng khu vực và Vòng chung kết. Vòng khu vực miền Nam tổ chức từ ngày 24-26/11/2023 tại TP. Hồ Chí Minh (Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh); vòng khu vực miền Bắc tổ chức từ ngày 01/03/12/2023 tại Hà Nội (Trường Đại học Thuỷ Lợi).

Từ vòng thi khu vực tổ chức tại hai miền, Ban Tổ chức sẽ tuyển chọn các tiết mục xuất sắc đạt giải Nhất và Nhì để tham gia Vòng chung kết được tổ chức tại Hà Nội (Trường Đại học Phenikaa) vào ngày 9-10/12/2023.  

Cơ cấu giải thưởng gồm giải toàn đoàn và giải tiết mục. Cụ thể: Đối với Vòng khu vực: Giải toàn đoàn gồm 01 giải Nhất, 02 giải Nhì và 03 giải Ba (giải Nhất, giải Nhì toàn đoàn của mỗi khu vực được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; giải Ba và giải Khuyến khích toàn đoàn được trao Giấy chứng nhận của Bộ GD&ĐT). Giải tiết mục gồm 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 06 giải Ba và một số giải Khuyến khích, tổng số tiết mục đoạt giải bao gồm cả Khuyến khích không vượt quá 50% số tiết mục tham dự (giải Nhất, giải Nhì tiết mục được chọn dự thi Vòng chung kết; giải Ba và giải Khuyến khích tiết mục được nhận giấy chứng nhận của Bộ GD&ĐT).

Đối với Vòng chung kết: Giải toàn đoàn gồm giải Đặc biệt (nếu có), 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và giải Khuyến khích (giải Nhất, giải Nhì toàn đoàn được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; giải Ba, giải Khuyến khích toàn đoàn được trao Giấy chứng nhận của Bộ GD&ĐT). Giải tiết mục gồm 01 giải Nhất, 2 giải Nhì, 03 giải Ba và 6 giải Khuyến khích (giải Nhất, giải Nhì tiết mục được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và được nhận huy chương Vàng và Bạc của Bộ VH-TT&DL; giải Ba, giải Khuyến khích tiết mục được nhận Giấy chứng nhận của Bộ GD&ĐT và Giấy khen của Cục Văn hóa cơ sở, Bộ VH-TT&DL).

Thanh Hòa

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Trong nhiều thế kỷ, Đông y đã là một phần quan trọng trong y học và văn hóa của nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, niềm tin...
1 tháng trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh