CHỦ NHẬT, NGÀY 21 THÁNG 07 NĂM 2024 10:57

"Corona Song" lan truyền thông điệp bảo vệ sức khỏe mùa Covid

"Corona Song" lan truyền thông điệp bảo vệ sức khỏe mùa Covid - Ảnh 1.

Ahri Nguyễn (trái) và Minh Tâm dặn mọi người khi ra ngoài hay tới những nơi đông người nhất định phải đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe cho mình cũng như những người xung quanh. Ảnh: LAYON TV.

Trong giai đoạn đại dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp tại Việt Nam, những ca khúc vui tươi, lồng ghép thông điệp ý nghĩa, nhắc nhở mọi người cùng nhau bảo vệ sức khỏe chính là những liều thuốc tinh thần hữu hiệu. Ca khúc "Corona Song" của hai bạn trẻ Ahri Nguyễn và Minh Tâm chính là một sản phẩm như vậy, theo video đăng trên kênh YouTube LAYON TV ngày 17/2.

Xuất hiện trong video với hình ảnh giản dị cùng những điệu nhảy ngộ nghĩnh, mô phỏng những hoạt động thường ngày, hai bạn trẻ Ahri Nguyễn và Minh Tâm dùng sự nhí nhảnh, đáng yêu để nhắc nhở mọi người nghiêm túc thực hiện các biện pháp giữ gìn và bảo vệ sức khỏe của chính mình từ những việc nhỏ nhất như rửa tay, đeo khẩu trang, giữ vệ sinh nơi sinh sống...

"Corona Song" lan truyền thông điệp bảo vệ sức khỏe mùa Covid - Ảnh 2.

Ahri nhắc mọi người việc nhỏ nhất, quan trọng nhất mà ai cũng nên nhớ chính là phải thường xuyên rửa tay để loại bỏ nguy cơ tấn công của virus. Ảnh: LAYON TV.

 

"Corona Song" lan truyền thông điệp bảo vệ sức khỏe mùa Covid - Ảnh 4.

Minh Tâm truyền đi thông điệp giữ vệ sinh thật tốt ngay tại ngôi nhà của bạn. Ảnh: LAYON TV.

Bên cạnh các biện pháp giữ gìn vệ sinh, "Corona Song" còn nhắc mọi người duy trì một chế độ ăn uống hợp lý mỗi ngày để tăng cường sức đề kháng. Ăn nhiều rau quả tươi, ăn chín uống sôi kết hợp với việc chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao chính là những biện pháp rất hữu hiệu mà cực đơn giản để chúng ta nâng cao sức khỏe ở giai đoạn này.

"Corona Song" lan truyền thông điệp bảo vệ sức khỏe mùa Covid - Ảnh 5.

Ăn uống lành mạnh và chăm tập thể dục thể thao cũng có thể giúp phòng ngừa dịch bệnh. Ảnh: LAYON TV.

Nhóm việc tiếp theo cần làm trong giai đoạn này chính là hạn chế tập trung đông người, hạn chế chạm tay với động vật hoang dã để cắt đường lây lan của virus. Quan trọng hơn nữa là, khi có triệu chứng của Covid-19, chúng ta phải báo ngay cho cơ quan chức năng để được hướng dẫn xử lý đúng cách.

Với phần hình ảnh mộc mạc, giản dị và giai điệu trẻ trung, ngộ nghĩnh, hai bạn trẻ Ahri Nguyễn và Minh Tâm truyền đi thông điệp bảo vệ sức khỏe tới tất cả mọi người, từ người lớn cho đến trẻ nhỏ. Dịch đến, nhà nhà, người người đều cần nâng cao ý thức bằng những hành động thiết thực nhất. Hãy nghiêm túc thực hiện các biện pháp an toàn vì một Việt Nam khỏe mạnh, nói không với Corona các bạn nhé!

Hạ Mi

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Trong nhiều thế kỷ, Đông y đã là một phần quan trọng trong y học và văn hóa của nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, niềm tin...
1 tháng trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh