THỨ NĂM, NGÀY 25 THÁNG 07 NĂM 2024 05:29

Chương trình “Trái tim cho em”: Hỗ trợ gần 5.200 bệnh nhi phẫu thuật tim miễn phí

"Trái tim cho em" là chương trình từ thiện nhân đạo do Viettel và Quỹ Tấm lòng Việt (VTV) phối hợp thực hiện. Theo đó, chương trình thực hiện phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi tại Việt Nam, tài trợ nâng cao năng lực khám chữa các bệnh về tim mạch cho hệ thống y tế tại Việt Nam, tổ chức các hoạt động khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh dành cho trẻ em khu vực vùng sâu vùng xa để giúp phát hiện và điều trị kịp thời cho các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh.

Chương trình “Trái tim cho em”: Hỗ trợ gần 5.200 bệnh nhi phẫu thuật tim miễn phí - Ảnh 1.

Các bệnh nhi được hỗ trợ mổ tim qua nhiều kỳ của chương trình "Trái tim cho em" đang trả lời phỏng vấn của người dẫn chương trình đêm gala.

Qua 11 năm, chương trình đã phẫu thuật thành công gần 5.200 trẻ em khắp cả nước, 130.000 trẻ em được chương trình khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh miễn phí, 40 bệnh viện được chương trình tài trợ thiết bị, 34 chương trình tư vấn trực tuyến, 1.200 điểm tiếp nhận hồ sơ xin hỗ trợ từ chương trình… và 152 tỷ đồng là kinh phí huy động cộng đồng chung tay hỗ trợ trẻ em nghèo bị bệnh tim.

Riêng trong năm 2019, chương trình hỗ trợ phẫu thuật miễn phí hơn 550 bệnh nhi, tăng hơn 10% so với các năm. Cũng trong năm, chương trình đã tổ chức 13 hoạt động khám sàng lọc, với 30.000 bệnh nhi được khám tầm soát, tăng gấp đôi so với năm 2018. Bên cạnh đó, để giúp các gia đình dễ liên hệ tới chương trình, năm 2019 Viettel đã bổ sung thêm hơn 300 điểm tiếp nhận, nâng tổng số điểm tiếp nhận hồ sơ Trái tim cho em lên 1.200 điểm là các cửa hàng/siêu thị Viettel trên toàn quốc.

Chương trình “Trái tim cho em”: Hỗ trợ gần 5.200 bệnh nhi phẫu thuật tim miễn phí - Ảnh 2.

Giao lưu với các đại sứ của chương trình "Trái tim cho em".

Chương trình Gala năm thứ 11 là những câu chuyện về những đổi thay kỳ diệu của các bệnh nhi bị bệnh tim bẩm sinh sau phẫu thuật và những ước mơ dang dở đã được tiếp nối. Cùng với đó, chương trình tri ân những nhà hảo tâm, những con người thầm lặng và bền bỉ tiếp thêm sức sống cho những trái tim không khỏe trong suốt thời gian qua.

Chương trình “Trái tim cho em”: Hỗ trợ gần 5.200 bệnh nhi phẫu thuật tim miễn phí - Ảnh 3.

Tri ân các tập thể, cá nhân đồng hành tích cực với chương trình.

Bà Vũ Thanh Thuỷ - Giám đốc Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam cho biết: "Chương trình Trái tim cho em là một trong những hoạt động thiện nguyện thành công nhất của Quỹ Tấm lòng Việt. Và sự đồng hành của các nhà hảo tâm, các y bác sĩ, đặc biệt là sự tham gia phối hợp từ phía Viettel đã giúp chương trình thành công và trở thành hy vọng của những gia đình khó khăn có trẻ nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh". Bà Nguyễn Hà Thành – Giám đốc Truyền thông, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội chia sẻ, Viettel mong muốn bằng trách nhiệm xã hội của mình, mang đến những trái tim lành lặn cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có cuộc sống tươi đẹp, là những mầm non khoẻ mạnh của đất nước.

Tại gala kỷ niệm 11 năm chương trình "Trái tim cho em", ban tổ chức công bố ba cầu thủ thuộc Câu lạc bộ Bóng đá Viettel gồm: Nguyễn Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng và diễn viên Hồng Diễm sẽ đồng hành và trở thành đại sứ của chương trình. Bước sang năm thứ 12, chương trình Trái tim cho em sẽ cố gắng đến được nhiều tỉnh thành trong cả nước hơn (đặc biệt là khu vực phía Nam), nâng con số lên 100% các vùng miền có dấu chân của hành trình chữa nhịp trái tim cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.


Đ.THỌ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh