THỨ NĂM, NGÀY 30 THÁNG 05 NĂM 2024 11:23

Chuẩn bị sẵn sàng cho kế hoạch tắt sóng 2G

Viettel đã và đang triển khai nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho các khách hàng 2G chuyển đổi lên 4G, từ trợ giá máy điện thoại cho đến sản phẩm, dịch vụ đi kèm.
Viettel tiên phong phủ sóng 4G, 5G rộng khắp, sẵn sàng cho lộ trình tắt sóng 2G

Viettel tiên phong phủ sóng 4G, 5G rộng khắp, sẵn sàng cho lộ trình tắt sóng 2G

Theo kế hoạch của Bộ TT&TT, các nhà mạng sẽ khóa máy điện thoại thuần 2G, 3G và tiến tới tắt hoàn toàn sóng 2G, 3G tại Việt Nam vào tháng 9/2024. Khách hàng đang được các nhà mạng hỗ trợ chuyển đổi lên 4G, 5G.

Nhiều chương trình hỗ trợ khách hàng chuyển đổi lên 4G

Ngày 25/1/2024, Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) cho biết đã và đang triển khai nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho các khách hàng 2G.

Theo đó, đến hết 31/03/2024, khách hàng Viettel chuyển đổi thành công lên 4G sẽ được tham gia Chương trình quay số trúng thưởng LÊN 4G - LÊN ĐỜI với giải thưởng là 63 xe máy Honda Vision, 567 điện thoại Samsung Galaxy A05 cùng hàng triệu GB data và phút gọi. Được biết, tổng trị giá chương trình lên tới hơn 4,3 tỷ đồng.

Đặc biệt, Viettel Telecom sẽ trợ giá tới 50% máy điện thoại hỗ trợ 4G, chỉ từ 290.000 đồng/máy. Đối với khách hàng dùng smartphone chuyển lên 4G thành công sẽ được tặng thêm 28GB data tốc độ cao và miễn phí data khi xem ứng dụng truyền hình TV360.

Tắt sóng 2G đưa người dân lên môi trường số

Một trong những lợi ích của tắt sóng 2G là thúc đẩy 100% người dân Việt Nam sử dụng điện thoại thông minh. Khi đó, người dân có điều kiện tiếp cận các dịch vụ số đa dạng, đồng thời kiến tạo nên môi trường số chất lượng cao cho chiến lược chuyển đổi số quốc gia trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Việc chuyển dịch lên 4G cũng giúp người dùng có thể truy cập Internet tốc độ cao, thuận tiện sử dụng các dịch vụ trực tuyến tiện ích trong giáo dục, y tế, thanh toán, giải trí…

Ông Nguyễn Trọng Tính, Phó Tổng Giám đốc Viettel Telecom cho biết, để chuẩn bị cho kế hoạch tắt sóng 2G, Viettel đã tiên phong phủ sóng 4G rộng khắp đến tất cả những vùng nông thôn, miền núi, hải đảo xa xôi đồng thời thử nghiệm phát sóng 5G ở nhiều tỉnh/thành phố trên cả nước, đảm bảo người dân không bị gián đoạn liên lạc khi chính thức dừng công nghệ 2G.

Tắt sóng 2G là chủ trương rất đúng đắn, phù hợp với xu thế cũng như với mong muốn của các nhà mạng và nhu cầu của khách hàng, xã hội trong giai đoạn hiện nay.

“Đây là bước ngoặt quan trọng trong phát triển hạ tầng viễn thông tại Việt Nam cũng như là chìa khóa mở ra cuộc sống số, tương lai số với nhiều tiện ích, cơ hội mới cho người dân”, ông Tính nhấn mạnh.

Thông tin chi tiết về các chương trình ưu đãi cho khách hàng chuyển đổi từ 2G lên 4G, mời khách hàng truy cập http://vietteltelecom.vn; app My Viettel hoặc liên hệ tổng đài miễn phí 198 để được hỗ trợ trực tiếp.

Thanh Nhung

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Vietjet tăng chuyến bay Tết, mang xuân đến khắp mọi miền

Vietjet tăng chuyến bay Tết, mang xuân đến khắp mọi miền

Phục vụ nhu cầu di chuyển cao dịp Tết Nguyên đán của bà con cũng như du khách trong nước và quốc tế, Vietjet tăng gần 750 chuyến bay, tương đương 154.800 chỗ phục vụ cao điểm Tết Nguyên...
4 tháng trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh