THỨ TƯ, NGÀY 24 THÁNG 07 NĂM 2024 12:42

Chủ tịch HĐQT THACO mong muốn hiện thực hóa việc hợp tác giữa trường đại học và các doanh nghiệp

Toàn cảnh Hội nghị thường niên 2023 của ĐHQG-HCM

Toàn cảnh Hội nghị thường niên 2023 của ĐHQG-HCM

Năm 2023, ĐHQG-HCM đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong nhiều lĩnh vực hoạt động. Đây là năm ĐHQG-HCM tiếp tục thực hiện đổi mới quản trị đại học, nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học; đẩy mạnh các hoạt động đổi mới sáng tạo, hợp tác quốc tế và hỗ trợ địa phương; giữ vững vị thế trên bản đồ học thuật khu vực và thế giới... Tuy nhiên, ĐHQG-HCM vẫn còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, cải thiện đời sống tinh thần cho sinh viên.

Chủ tịch HĐQT THACO đề nghị ĐHQG-HCM đặc biệt chú trọng về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Chủ tịch HĐQT THACO đề nghị ĐHQG-HCM đặc biệt chú trọng về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch HĐQT THACO Trần Bá Dương đề xuất ĐHQG-HCM hợp tác theo hình thức đối tác công tư (PPP) để khai thác các cơ sở vật chất, tìm kiếm các đối tác phi lợi nhuận. “Đây là cách để phát triển các cơ sở vật chất trong bối cảnh cạnh tranh giữa các đại học tư, đại học ở nước ngoài và các trường đại học thành viên ĐHQG-HCM”, Chủ tịch HĐQT THACO cho biết.

Bên cạnh đó, Chủ tịch HĐQT THACO cũng nghiên cứu về việc thay đổi cách ăn uống, đảm bảo khẩu phần ăn đầy đủ dinh dưỡng, phù hợp với sức khỏe, thể trạng của sinh viên Việt Nam. Ông khẳng định sắp tới sẽ triển khai mô hình thức ăn mang đi, giúp sinh viên thuận tiện hơn trong việc ăn uống. Đầu tiên, mô hình sẽ được triển khai tại Đại học Bách khoa - ĐHQG-HCM, sau đó nhân rộng ra các trường đại học thành viên thuộc ĐHQG-HCM.

Dịp này, Chủ tịch HĐQT THACO đã bày tỏ trăn trở về phát triển môi trường giáo dục, đặc biệt là bậc đại học so với yêu cầu thực tiễn của nền kinh tế. Theo ông, nhiệm vụ đầu tiên cần quan tâm là vấn đề đào tạo nguồn nhân lực. Các đề án sinh học, bán dẫn, AI… cần nghiên cứu tổng thể và định vị điểm bắt đầu để có hướng đào tạo thích hợp.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh