THỨ NĂM, NGÀY 25 THÁNG 07 NĂM 2024 03:35

Bị cướp vé số và xô xuống sông, chàng trai khiếm thị gặp được "điều kỳ diệu"

Sinh ra trong một gia đình có người cha chìm trong rượu chè triền miên, luôn bị cha đánh đập và chối bỏ, cậu bé Ngọc Hiếu từng uống 150 viên thuốc ngủ để tự tử. Năm 23 tuổi, anh bị teo dây thần kinh thị giác, khiến đôi mắt không còn nhìn thấy ánh sáng. Vượt qua nghịch cảnh, anh Hiếu trở thành người anh cả chăm lo cho những người cùng cảnh ngộ. Hiện tại, anh Nguyễn Ngọc Hiếu còn là giám đốc của một cơ sở massage người mù tại TP.HCM.

Nhớ lại những gì đã trải qua trong cuộc đời, anh Nguyễn Ngọc Hiếu không giấu được sự xúc động. Thời điểm mới rời xa quê hương đến xứ người lập nghiệp, anh Hiếu làm nhiều công việc khác nhau để mưu sinh. Nên duyên chồng vợ với một cô gái, tưởng chừng như hạnh phúc đã mỉm cười với anh thì một biến cố khác lại bất ngờ ập đến.

Anh Hiếu kể về cuộc đời mình.

Anh Hiếu kể về cuộc đời mình.

Mắc căn bệnh lạ, anh Hiếu phải nằm trong bệnh viện suốt nhiều tháng liền. Khi tỉnh lại, anh phát hiện đôi mắt của mình không còn nhìn thấy ánh sáng nữa. Đau khổ và tuyệt vọng, anh Hiếu tìm mọi cách để rời xa người vợ của mình vì không muốn trở thành gánh nặng. Anh Hiếu tâm sự: “Người ta thường nói “thời gian không chờ đợi bất cứ một ai”. Tôi đã lấy đi tuổi thanh xuân của cô ấy quá nhiều. Cô ấy muốn có một đứa con nhưng tôi không thể vì chúng tôi không có tiền. Muốn cô ấy rời xa, tôi chỉ còn cách là đánh cô ấy.

Mỗi ngày đi làm về, cô ấy không hiểu lý do vì sao cứ bị tôi đánh và chửi mắng suốt ngày. Một ngày nọ, tôi gom hết quần áo của cô ấy rồi quăng ra đường. Và cô ấy ra đi… Hiện tại, chúng tôi vẫn còn giữ liên lạc với nhau và xem nhau như những người bạn”.

Trở về với cuộc sống độc thân khi hai mắt không còn nhìn thấy ánh sáng, anh Hiếu làm nghề bán vé số để kiếm sống. Anh tâm sự: “Có người biết tôi không nhìn thấy đường nên lấy một cọc vé số của ngày hôm trước đánh tráo. Có một chị bán hoa ở ban quản lý chợ thấy hoàn cảnh tôi quá khó khăn nên phát loa nhờ mọi người hỗ trợ giúp đỡ. Cứ thế, tôi từ đầu chợ đi đến cuối chợ và ngược lại để bán vé số. Sau đó, tôi đến một nơi khác sinh sống và được đôi vợ chồng tốt bụng giúp đỡ. Tôi cũng vẫn làm công việc bán vé số”.

Chỉ cần chúng ta nỗ lực, mọi công sức sẽ được đền đáp.

Chỉ cần chúng ta nỗ lực, mọi công sức sẽ được đền đáp.

Trong một lần đi bán vé số, anh Hiếu không may bị kẻ gian cướp giật và xô ngã xuống sông. May mắn, anh Hiếu được một người phụ nữ phát hiện. Cũng từ đây, cuộc đời anh Hiếu lại bước sang một giai đoạn mới.

Anh Hiếu kể lại: “Khi tôi đang loay hoay dưới dòng sông thì trời lại cho tôi gặp được một người phụ nữ. Cô ấy khuyết tật một bên chân và làm công việc giảng dạy tại một trường khuyết tật. Tôi được cô ấy đưa đến chùa Kỳ Quang 2 – Quận Gò Vấp và dạy cho tôi một nghề mới là nghề massage. Tôi sẽ thay đổi được cuộc sống của mình và không còn đi bán vé số nữa”.

Chăm chỉ học nghề và trở thành một nhân viên massage tay nghề giỏi, anh Hiếu được nhận vào làm việc tại các cơ sở massage. Thế nhưng, anh Hiếu nhiều lần cảm thấy mình và đồng nghiệp bị bóc lột sức lao động nên quyết tâm tự thành lập một cơ sở massage mang tên Ánh Dương. Mặc dù vẫn còn đang trong tình trạng vay mượn nhưng anh Hiếu cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì có thể giúp đỡ và hỗ trợ những người cùng cảnh ngộ. Tại cơ sở massage của anh Hiếu, những người khiếm thị khi về già không thể nuôi sống bản thân sẽ được những người khiếm thị còn trẻ, còn đủ sức lao động chăm sóc và nuôi dưỡng.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh