CHỦ NHẬT, NGÀY 21 THÁNG 07 NĂM 2024 12:02

Bệnh viện Chợ Rẫy gây bất ngờ với mức thưởng Tết tới 100 triệu đồng/người

Đáng lo nhất là cho đến thời điểm hiện nay, đã cận kề kỳ nghỉ Tết nguyên đán, vẫn còn 3 cơ sở chưa có nguồn để thưởng Tết cho nhân viên, bao gồm: BV Đa khoa Sài Gòn, Khu Điều trị Phong Bến Sắn, Chi cục Dân số. Riêng BV Lê Văn Việt, BV quận 4, lãnh đạo bệnh viện vẫn chưa chốt được mức tiền thưởng Tết cho nhân viên (tính đến ngày 22/01/2024).

Ngoài ra, có 6 bệnh viện công lập trên địa bàn Thành phố có mức tiền thưởng Tết khiêm tốn chỉ vài trăm nghìn đến dưới 5 triệu đồng là: BV ĐKKV Hóc Môn, BV Nhân Ái, BV quận 8, BV Trưng Vương, BV quận 6, Trung tâm Giám định y khoa TPHCM, BV huyện Bình Chánh, BV huyện Củ Chi, BV ĐKKV Củ Chi.

Phải tự chủ tài chính trong khi kết cầu nguồn thu viện phí chưa được tính đúng tính đủ, sức lao động của nhân viên y tế có thể ngang bằng nhau nhưng mức thu nhập chênh lệch nhau rất nhiều do đặc thù chuyên khoa của mỗi bệnh viện, đó cũng là một trong những lý do khách quan giải thích sự khác biệt về tiền thưởng Tết và mức thu nhập tăng thêm hàng tháng của các bệnh viện. Nghiên cứu và đề xuất các cơ chế chính sách để giúp các bệnh viện công lập tự chủ một cách bền vững vẫn luôn thách thức Ngành Y tế Thành phố trong thời gian tiếp theo.

Bệnh viện Mắt thưởng Tết Dương lịch 20 triệu đồng và Tết Nguyên đán 20 triệu đồng.

Bệnh viện Mắt thưởng Tết Dương lịch 20 triệu đồng và Tết Nguyên đán 20 triệu đồng.

Chợ Rẫy năm nay thưởng Tết cho nhân viên làm việc đủ 12 tháng, bất kể vị trí nào, mức thấp nhất khoảng 60 triệu đồng. Mức thưởng này gấp 2,5 lần năm ngoái, và cao nhất từ trước đến nay. Tùy vị trí công tác, những nhân viên làm việc lâu năm ở Chợ Rẫy có thể nhận hơn 100 triệu đồng.

Thông thường, các bệnh viện chuyên khoa có mức thưởng Tết cao hơn bệnh viện đa khoa, do đặc thù khám chữa bệnh sâu, ít cấp cứu, doanh thu tốt hơn. Do đó mức thưởng Tết như Bệnh viện Chợ Rẫy (đa khoa) năm nay được các y bác sĩ đánh giá là "rất ấn tượng" và thuộc nhóm đầu.

Bệnh viện Nhân dân Gia Định thưởng 20-30 triệu đồng một nhân viên, tăng 30% so với năm ngoái. Lãnh đạo bệnh viện cho hay Gia Định thường xuyên tiếp nhận điều trị những ca bệnh nặng, cấp cứu nhiều người bệnh vô danh, vô gia cư, phải vận động nhiều nguồn để hỗ trợ viện phí cho bệnh nhân. "Khó khăn hơn nên không thể thưởng sánh với các bệnh viện chuyên khoa", đại diện bệnh viện cho biết, thêm rằng dù vậy, năm nay nhờ số lượt khám chữa bệnh tăng, bệnh viện có chênh lệch thu chi nhiều hơn nên mức thưởng cao hơn trước.

Sở Y tế TPHCM cho biết bên cạnh các bệnh viện có thưởng Tết, vẫn còn nhiều cơ sở y tế khó khăn trong tìm nguồn kinh phí để thưởng cho nhân viên.

Sở Y tế TPHCM cho biết bên cạnh các bệnh viện có thưởng Tết, vẫn còn nhiều cơ sở y tế khó khăn trong tìm nguồn kinh phí để thưởng cho nhân viên.

Bệnh viện Da Liễu (chuyên khoa) năm nay vẫn thuộc nhóm thưởng Tết cao hàng đầu của khối y tế công lập. Từ bảo vệ đến hộ lý, giám đốc đều nhận một mức như nhau là 75 triệu đồng, cao hơn năm ngoái 5 triệu đồng. Cộng lương tháng 13, khoản thành phố hỗ trợ... một nhân viên Bệnh viện Da Liễu có thể nhận thưởng hơn 100 triệu đồng.

Bệnh viện Mắt thưởng Tết Dương lịch 20 triệu đồng và Tết Nguyên đán 20 triệu đồng. Y bác sĩ của Bệnh viện Tai Mũi Họng TP HCM được thưởng tổng cộng 41 triệu đồng, gấp gần 1,4 lần năm ngoái. Giám đốc bệnh viện và hộ lý đều hưởng mức thưởng bằng nhau.

Bệnh viện Ung bướu TP HCM cũng thưởng đều, mỗi nhân viên 12 triệu đồng, kể cả giám đốc. Tết năm ngoái, bệnh viện gặp nhiều khó khăn tài chính, mỗi nhân viên được hỗ trợ thu nhập tăng thêm 8 triệu đồng trích từ quỹ phúc lợi của bệnh viện.

 Viện Tim TP HCM thưởng Tết dương lịch mỗi nhân viên 10 triệu đồng, Tết Nguyên đán 35 triệu đồng, bên cạnh lương tháng 13. Năm qua, nhờ công tác khám chữa bệnh phục hồi bình thường, thu hút nhiều người bệnh nhờ cải tiến kỹ thuật, mức thu nhập bình quân của nhân viên nơi này tăng lên khoảng 26 triệu đồng, hơn 3 triệu đồng so với năm trước.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh