THỨ TƯ, NGÀY 17 THÁNG 07 NĂM 2024 09:16

7 năm liên tiếp Agribank trong Top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Năm 2023, Agribank đứng vị trí thứ 6 trong danh sách 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Năm 2023, Agribank đứng vị trí thứ 6 trong danh sách 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Cụ thể, năm 2023, Agribank đứng vị trí thứ 6 trong danh sách 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam được Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam phối hợp với báo Vietnamnet công bố mới đây. 

Kết quả này khẳng định vai trò, quy mô của Agribank trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, đồng thời ghi nhận thành quả đối với những nỗ lực của cả hệ thống Agribank trong việc đổi mới, cải tiến hoạt động kinh doanh theo hướng chuyên nghiệp, bền vững. 

Đây còn là thành tích đáng tự hào của toàn hệ thống Agribank khi vừa triển khai 7 lần giảm lãi suất cho vay trong năm 2023 với số tiền lãi giảm lên tới 1.000 tỷ đồng nhằm hỗ trợ cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp khôi phục sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế xã hội.

Agribank là một trong những Ngân hàng thương mại Nhà nước đóng vai trò chủ lực trong hệ thống ngân hàng, có mạng lưới lớn nhất với gần 2.300 chi nhánh và phòng giao dịch trên khắp mọi vùng, miền, huyện đảo cả nước.

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng tài sản của Agribank đạt 1,9 triệu tỷ đồng; nguồn vốn đạt 1,8 triệu tỷ đồng; tổng dư nợ cho vay nền kinh tế đạt 1,5 triệu tỷ đồng.

Top 10 Bảng xếp hạng Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2023. Nguồn: Vietnam Report

Top 10 Bảng xếp hạng Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2023. Nguồn: Vietnam Report

Agribank luôn phát huy vai trò tiên phong trong việc thực thi nghiêm túc, có hiệu quả chính sách tiền tệ và chính sách tín dụng hỗ trợ nền kinh tế. Hiện nay, Agribank đang triển khai hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách và 03 chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Agribank tiếp tục khẳng định thương hiệu của định chế tài chính được các tổ chức trong nước và quốc tế đánh giá cao về uy tín và giữ vai trò chủ lực trên thị trường tài chính tại Việt Nam với nhiều danh hiệu như: TOP10 Thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2023; TOP 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2023, TOP10 Thương hiệu ngân hàng Việt Nam trong 500 thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới (theo Bảng xếp hạng Brand Finance 2023);

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings xếp hạng Agribank ở mức BB, triển vọng “Tích cực” cao nhất trong các ngân hàng thương mại tại Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh Agribank có vai trò quan trọng trong hệ thống ngân hàng Việt Nam và vai trò chiến lược trong việc hỗ trợ phát triển nông nghiệp Việt Nam với khoảng 14% thị phần tiền gửi và trên 40% thị phần tín dụng nông nghiệp nông thôn.

Mạnh Diễn

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh