THỨ TƯ, NGÀY 24 THÁNG 07 NĂM 2024 01:33

20 năm xây dựng và phát triển Công ty CP Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa

 Trong nhiều năm qua, bên cạnh tập trung sản xuất kinh doanh, Công ty luôn thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội, san sẻ trách nhiệm với cộng đồng. Công ty đã tổ chức nhiều chương trình trao nhà đại đoàn kết; hỗ trợ phương tiện sinh kế, trao quà cho các hoàn cảnh khó khăn, trao học bổng cho học sinh hiếu học; thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình thương bệnh binh; vận động người lao động tham gia Hiến máu nhân đạo, với tổng số tiền cho các công tác cộng đồng qua 20 năm hơn 20 tỷ đồng.

Và hôm nay, tiếp nối các sự sự kiện chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập, Công ty trao tặng 10 nhà Đại đoàn kết cho huyện Khánh Vĩnh, tổng số nhà Công ty đã tặng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đến nay là 46 nhà, trị giá 70 triệu đồng/nhà. Trong thời gian đến Công ty sẽ tiếp tục thực hiện công tác thiện nguyện này.

Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa, tiền thân là Nhà máy Nước giải khát Cao cấp Yến sào thành lập theo Quyết định số 140/QĐ-YS ngày 01/11/2003 của Công ty Yến sào Khánh Hòa. Đây là Nhà máy đầu tiên của ngành nghề Yến sào thực hiện sứ mệnh sản xuất công nghiệp trong lĩnh vực chế biến các dòng sản phẩm nước yến sào mang thương hiệu Sanest Khánh Hòa.

Lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Khánh Hoà đi tham quan quy trình xử lý nguyên liệu yến sào thiên nhiên Khánh Hòa

Lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Khánh Hoà đi tham quan quy trình xử lý nguyên liệu yến sào thiên nhiên Khánh Hòa

Ngày 9/9/2016, Nhà máy chuyển đổi hình thức hoạt động thành Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa, sản xuất kinh doanh các dòng sản phẩm nước yến và yến sào chính hiệu với thương hiệu truyền thống Sanest và xây dựng phát triển thương hiệu mới Sanvinest.

Là Công ty thành viên trực thuộc Công ty Yến sào Khánh Hòa, Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến Sào Khánh Hòa mang giá trị cốt lõi kế thừa giá trị Sở hữu trí tuệ; sáng tạo kỹ thuật chưng cất yến sào thiên nhiên; sở hữu bí quyết kỹ thuật cổ truyền sơ chế, tinh chế yến sào thiên nhiên; thực hiện sứ mệnh sản xuất, chế biến các dòng sản phẩm yến sào cao cấp Sanest Sanvinest trên nền tảng ẩm thực cổ truyền dân gian để sản xuất trên dây chuyền thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ Châu Âu. Thế mạnh và bí quyết công nghệ Công ty nắm giữ là vẫn đảm bảo giữ nguyên tinh chất bổ dưỡng của yến sào thiên nhiên Khánh Hòa khi thực hiện các công đoạn chế biến theo dây chuyền công nghiệp.

Với mục tiêu đa dạng hóa các dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường, đến nay Công ty hiện có hơn 30 dòng sản phẩm các loại với mẫu mã thiết kế sang trọng, nổi bật là Yến sào Sanvinest Khánh Hoà chính hiệu và Nước Yến sào Khánh Hoà Sanest Sanvinest đóng lon, lọ với đa đạng chủng loại, mẫu mã phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng. Mới đây, Công ty đã giới thiệu đến quý khách hàng sản phẩm Tinh chất Yến sào Khánh Hòa Sanvinest và được đón nhận nhiệt tình.

Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa luôn tự hào vì đã sản xuất và đưa đến tận tay người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng, luôn đảm bảo thực hiện đúng tiêu chí “Thương hiệu vàng vì sức khỏe và sắc đẹp”, giữ vững uy tín doanh nghiệp. Các sản phẩm của Công ty chính là sản phẩm của văn hóa Việt và là niềm tự hào của quê hương Khánh Hòa gắn liền với bản sắc của xứ sở hiền hòa mến khách.

Sau 20 năm xây dựng và phát triển, với những nỗ lực liên tục và khẳng định giá trị, sản phẩm của Công ty hiện đã có mặt tại 63 tỉnh thành trong nước, vươn đến 545 huyện và 50 thị xã trên toàn quốc với hơn 1.000 đại lý, nhà phân phối, cửa hàng liên kết, hệ thống siêu thị. Uy tín thương hiệu ngày càng được khẳng định khi các dòng sản phẩm Sanest Sanvinest được xuất khẩu sang thị trường Đài Loan, Hồng Kông, Trung Quốc, Mỹ, Australia, Singapore, Hàn Quốc, Lào, Campuchia và các nước Asean,… góp phần mở rộng thị trường, tăng trưởng doanh thu vượt trội trong những năm qua.

Nhà yến đã tạo việc làm cho hàng ngàn lao động

Nhà yến đã tạo việc làm cho hàng ngàn lao động

Bên cạnh đó, Công ty thành công xây dựng hệ thống Nhà hàng Yến sào Sanvinest Khánh Hoà và Ẩm thực Vanz Dimsum tại các địa điểm trung tâm thành phố du lịch với mong muốn lan toả, quảng bá mạnh mẽ ẩm thực Yến sào Khánh Hoà đến với du khách trong nước và quốc tế.

Nỗ lực không ngừng với những thành tựu đáng ghi nhận, Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa được Chủ tịch nước, lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa và các tổ chức có uy tín trong và ngoài nước khen tặng nhiều bằng khen và danh hiệu cao quý. Đặc biệt năm 2022, Công ty vinh dự được trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất và được Bộ Công Thương chứng nhận các dòng sản phẩm Nước Yến sào Khánh Hòa Sanest, Nước Yến sào Sanvinest Khánh Hòa, Yến sào Sanvinest Khánh Hòa chính hiệu là Thương hiệu Quốc gia.

Với mục tiêu đưa thương hiệu Việt vươn tầm thế giới, những năm gần đây, Công ty vô cùng quan tâm chú trọng đến công tác xúc tiến thương mại, xuất khẩu sản phẩm. Để chuẩn bị sẵn sàng phục vụ nhu cầu xuất khẩu, Công ty tiến hành đầu tư dự án Nhà máy mới tại cụm công nghiệp Sông Cầu, huyện Khánh Vĩnh với mức đầu tư trên 220 tỷ đồng, thực hiện trên tổng diện tích 5 hecta, chia làm 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1 (thực hiện từ 2022-2023) xây dựng Nhà máy Chế biến Nguyên liệu Yến sào Sanvinest Khánh Hòa với với mức đầu tư 70 tỷ đồng gồm các hạng mục nhà văn phòng, hội trường, showroom, xưởng chế biến nguyên liệu yến sào, nhà ăn, nhà để xe,…

Giai đoạn 2 (thực hiện từ 2023 đến 2025) xây dựng Nhà máy Nước giải khát cao cấp Yến sào Khánh Hòa đồng bộ các hạng mục nhà Thờ Tổ nghề Yến sào Khánh Hòa, khối nhà ăn, nhà nghỉ công nhân, trung tâm giới thiệu sản phẩm và quảng bá du lịch tại Cụm CN Sông Cầu với mức đầu tư trên 150 tỷ.

Ngày 24/11, Công ty long trọng tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy Chế biến Nguyên liệu Yến sào Sanvinest Khánh Hoà. Nhà máy đi vào hoạt động sẽ đáp ứng kịp thời nguồn nguyên liệu yến sào cho nhu cầu sản xuất nước yến, yến tinh chất và yến sào tinh chế tiêu thụ trong nước và xuất khẩu đến các nước, đặc biệt là xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, kỳ vọng đạt doanh thu cao trong chiến lược xuất khẩu, là bước đột phá mới trong chiến lược kinh doanh, nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm Yến sào Khánh Hòa đồng thời hỗ trợ phát triển kinh tế vùng và giải quyết nhiều việc làm cho lao động tại địa phương.  

Nguồn lao động đáp ứng nhu cầu sản xuất cho Nhà máy hiện nay khoảng 300 lao động, với số lượng lao động hiện có là 200 người và tuyển dụng mới thêm 100 lao động, trong đó ưu tiên tuyển dụng 50 lao động là con em của CBCNV Công ty và tuyển mới tại địa phương huyện Khánh Vĩnh là 50 lao động

Lãnh đạo công ty trao giấy chứng nhận xuất khẩu lô sản phẩm yến sào sang thị trường Trung Quốc

Lãnh đạo công ty trao giấy chứng nhận xuất khẩu lô sản phẩm yến sào sang thị trường Trung Quốc

Sự kiện Nghị định thư xuất khẩu Yến sào sang Trung Quốc là một bước ngoặt lớn trong quá trình phát triển của Công ty, đây là cơ hội lớn để thương hiệu Yến sào Khánh Hòa Sanest Sanvinest có thể tiếp cận thị trường tỷ dân tiềm năng hàng đầu thế giới này. Thời gian qua, Công ty tích cực tham gia các Hội chợ Quốc tế, Hội nghị Xúc tiến thương mại đầu tư và hợp tác kinh tế tại nhiều tỉnh thành của Trung Quốc như Vân Nam, Thượng Hải, Ninh Ba, Tứ Xuyên, Nam Ninh,…để quảng bá giới thiệu sản phẩm đồng thời tìm kiếm thêm đối tác, ký kết hợp đồng chuẩn bị xuất khẩu các đơn hàng.

Để chuẩn bị tốt cho công tác xuất khẩu, Công ty đã triển khai xây dựng chuỗi nhà yến theo đúng quy chuẩn, chất lượng cao với hơn 300 nhà yến đạt sản lượng khoảng 30 tấn phục vụ xuất khẩu mỗi năm; thực hiện chuỗi liên kết sản phẩm, xây dựng quy trình truy xuất nguồn gốc Yến sào hướng đến nâng cao chất lượng tổ yến.

Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã có Công hàm chính thức chấp thuận cho Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa được xuất khẩu chính chính ngạch sản phẩm sang thị trường này. Theo đó, có 2 dòng sản phẩm sẽ được xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc mà Công ty đã đăng ký là sản phẩm yến nguyên chất và Nước Yến sào Sanvinest Khánh Hòa. Cụ thể như sau:

Ngày 31/8/2023, Công ty được cấp phép xuất khẩu sản phẩm Nước Yến sào Sanvinest Khánh Hòa (mã số CVNM24092308310040) và thực hiện xuất khẩu chính ngạch lô hàng đầu tiên sang Trung Quốc vào ngày 16/10/2023.

Ngày 14/11/2023, Công ty được cấp phép xuất khẩu tổ yến (mã số đăng ký CVNM03012311140005). Vào ngày 24/11 hôm nay, Công ty sẽ xuất khẩu lô hàng Yến sào Sanvinest Khánh Hòa nguyên chất chính ngạch đầu tiên sang Trung Quốc.

Việc xuất khẩu thành công sản phẩm sang Trung Quốc đem cơ hội rất lớn để Công ty có thể tiếp cận và mở rộng thị trường xuất khẩu, đem lại doanh thu đóng góp vào Ngân sách Nhà nước, đồng thời đưa Yến sào Việt Nam nhanh chóng được tiếp cận thị trường lớn hàng đầu thế giới và có sự am hiểu về yến sào và có sức tiêu thụ yến sào lớn nhất thế giới này.

                                                                             

   

THU HÀ

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh