THỨ HAI, NGÀY 22 THÁNG 07 NĂM 2024 07:59

10 bí kíp tâm lý cực đỉnh giúp bạn tự tin giao tiếp mà đảm bảo đối phương ai cũng thích mê

Con người chúng ta là sinh vật sống theo xã hội. Từ xa xưa, tổ tiên loài người đã phải nương tựa vào nhau, và sự đoàn kết đã giúp chúng ta vượt lên mọi sinh vật khác, đứng đầu chuỗi thức ăn.

Nhìn chung, con người chúng ta luôn khao khát được tương tác. Tuy nhiên, thực tế thì không phải ai cũng có "năng khiếu" giao tiếp xã hội. Rất nhiều người trong chúng ta gặp khó khăn trò chuyện, khi phải diễn thuyết trước đám đông, và cả khi muốn kết bạn nữa.

Dẫu vậy, may mắn là loài người còn có khoa học. Các nhà khoa học cho biết chúng ta có một số bí kíp tâm lý, đủ để giúp bạn thoải mái thu hút những người xung quanh, khiến ai cũng quý cũng mê. 

1. Bắt chước cử chỉ

10 bí kíp tâm lý cực đỉnh giúp bạn tự tin giao tiếp mà đảm bảo đối phương ai cũng thích mê - Ảnh 1.

Nếu bạn muốn gây ấn tượng, tạo sự chú ý, hoặc đơn giản là muốn có sự tôn trọng của đối phương, hãy dành một chút thời gian quan sát ngôn ngữ cơ thể của họ rồi tìm cách mô phỏng lại nó. Các nhà khoa học đã chứng minh, làm như vậy sẽ thể hiện được sự thoải mái, xây dựng được niềm tin cũng như sự hòa hợp trong mối quan hệ giữa cả hai.

2. Lật ngửa lòng bàn tay khi trò chuyện

10 bí kíp tâm lý cực đỉnh giúp bạn tự tin giao tiếp mà đảm bảo đối phương ai cũng thích mê - Ảnh 2.

Đây cũng là một trong những mánh khóe tâm lý giúp thu hút sự chú ý của người đối diện mà không phải ai cũng biết. Động tác ngửa lòng bàn tay khi trò chuyện thể hiện sự tin tưởng và thành thực, giúp lấy thiện cảm rất tốt.

3. Tư thế quyền lực

10 bí kíp tâm lý cực đỉnh giúp bạn tự tin giao tiếp mà đảm bảo đối phương ai cũng thích mê - Ảnh 3.

Khoa học chứng minh rằng, tư thế quyền lực sẽ giúp đánh lừa não bộ rằng bản thân mình thực sự tự tin, dù có thể bạn không cảm thấy như vậy.

Thế nên trước khi gặp gỡ ai hoặc phải thuyết trình, hãy đứng trước gương và tập luyện: Để tay lên hông, ngẩng cao đầu, lưng thẳng, và cười thật tươi.

4. Đừng kiệm lời khen

10 bí kíp tâm lý cực đỉnh giúp bạn tự tin giao tiếp mà đảm bảo đối phương ai cũng thích mê - Ảnh 4.

Chẳng có gì sai khi bạn cho đối phương biết họ thông minh, tốt bụng, hoặc xinh đẹp - nhất là khi họ thực sự như vậy. Không chỉ là phép lịch sự, mà làm vậy còn ảnh hưởng đến những gì đối phương nghĩ về bạn. Khen họ, họ sẽ quý bạn hơn, đơn giản vậy thôi.

5. Nhai kẹo giúp giảm căng thẳng

10 bí kíp tâm lý cực đỉnh giúp bạn tự tin giao tiếp mà đảm bảo đối phương ai cũng thích mê - Ảnh 5.

Đây là một trong những mánh tâm lý phổ biến nhất. Về cơ bản, chuyện cảm thấy căng thẳng, lo lắng hay hồi hộp trước một sự kiện quan trọng là điều hoàn toàn bình thường. Và để giảm bớt sự căng thẳng, hãy nhai một chiếc kẹo cao su. Não bộ của bạn sẽ bị xao nhãng khỏi câu chuyện đang làm mình lo lắng, đồng thời đẩy thêm máu lên não, giúp bạn tập trung hơn.

6. Chủ đề của câu chuyện nên là về cá nhân

10 bí kíp tâm lý cực đỉnh giúp bạn tự tin giao tiếp mà đảm bảo đối phương ai cũng thích mê - Ảnh 6.

Khi trò chuyện, đừng chú tâm vào những câu hỏi vô thưởng vô phạt về thời tiết. Thay vào đó, hãy hướng đến sở thích cá nhân, những câu chuyện vui vẻ. Đó là cách để tìm hiểu về nhau, xây dựng niềm tin và mối quan hệ vững chắc.

7. Muốn cưa đổ ai đó? Hãy thử chơi các trò mạo hiểm

10 bí kíp tâm lý cực đỉnh giúp bạn tự tin giao tiếp mà đảm bảo đối phương ai cũng thích mê - Ảnh 7.

Nhìn chung, hormone adrenaline tiết ra khi chơi những trò cảm giác mạnh sẽ giúp cả hai cảm thấy phấn khích hơn.

8. Muốn thu hút chú ý: Hãy mặc màu đỏ

10 bí kíp tâm lý cực đỉnh giúp bạn tự tin giao tiếp mà đảm bảo đối phương ai cũng thích mê - Ảnh 8.

Màu sắc nổi bật nhất giữa một đám đông là màu đỏ. Các nhà khoa học nhận ra rằng màu sắc này là công cụ rất tốt để thu hút chú ý, đặc biệt là trong bối cảnh liên quan đến cảm xúc.

9. Đừng ngại đụng chạm

10 bí kíp tâm lý cực đỉnh giúp bạn tự tin giao tiếp mà đảm bảo đối phương ai cũng thích mê - Ảnh 9.

Dĩ nhiên là tùy tình huống, nhưng nhìn chung một cái chạm khẽ vào cánh tay hoặc vai có thể làm tăng tính thân mật giữa cả hai, và cho thấy bạn quan tâm đến người đối diện.

10. Cách nhìn vào mặt đối phương mà không... ngại

10 bí kíp tâm lý cực đỉnh giúp bạn tự tin giao tiếp mà đảm bảo đối phương ai cũng thích mê - Ảnh 10.

Giao tiếp ánh mắt (eyes contact) hiển nhiên là rất quan trọng trong giao tiếp. Nhưng thú thực là chuyện nhìn vào mắt đôi khi cho cảm giác rất ngại cho cả 2 phía. Vậy nên thay vì nhìn vào mắt, bạn có thể chọn cách nhìn vào giữa trán đối phương. Như vậy sẽ dễ dàng hơn.

Nguồn: BS, VT.co

J.D

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh