THỨ BẨY, NGÀY 13 THÁNG 07 NĂM 2024 09:48

Bảo đảm cấp điện kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Bảo đảm cấp điện kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 - Ảnh 1.

Bảo đảm cấp điện kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã sẵn sàng phương án cấp điện phục vụ kỳ thi, bảo đảm an toàn, liên tục, ổn định.

Để bảo đảm cấp điện phục vụ kỳ thi, EVNCPC giao nhiệm vụ cho các Công ty Điện lực cấp tỉnh, thành phố chủ động làm việc và phối hợp với Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi trung học phổ thông tại địa phương để nắm bắt danh sách, địa điểm và nhu cầu cấp điện, lập phương án và tổ chức bảo đảm điện phục vụ tốt kỳ thi.

Theo đó, phải bảo đảm cấp điện liên tục, an toàn, ổn định cho các địa điểm ra đề thi của Bộ GD&ĐT; các địa điểm in sao đề thi tại các tỉnh, thành phố; các điểm tổ chức coi và chấm thi. Trong đó, riêng với các địa điểm ra đề thi và in sao đề thi do Bộ GD&ĐT, các Sở GD&ĐT tỉnh, thành phố thông báo, EVNCPC bảo đảm cấp điện liên tục 24/24 giờ.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2021 sẽ được tổ chức trong hai ngày (7 và 8/7) tại tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Theo thông báo, các địa phương, địa bàn 13 tỉnh, thành phố do EVNCPC quản lý cung ứng điện có 423 điểm thi, trong đó các địa phương có số điểm thi nhiều nhất là: Quảng Nam (56 điểm), Bình Định (42 điểm) và Gia Lai (39 điểm).

Ông Phạm Bá Hùng, Trưởng ban Kỹ thuật EVNCPC cho biết, để đáp ứng yêu cầu bảo đảm cấp điện phục vụ kỳ thi, EVNCPC đã chỉ đạo tổ chức trực tăng cường xử lý sự cố, sửa chữa điện tại các tổ thao tác lưu động, Đội quản lý vận hành, Đội sửa chữa nóng… trong các ngày diễn ra kỳ thi.

Các Công ty Điện lực đã phối hợp Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi trung học phổ thông tại địa phương chuẩn bị đủ vật tư, thiết bị, phương tiện, máy phát điện dự phòng và có chế độ ứng trực phù hợp để kịp thời xử lý sự cố, chuyển đổi phương thức vận hành hoặc chạy máy phát dự phòng, nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố.

Từ ngày 6 đến hết 9/7, EVNCPC yêu cầu tất các đơn vị thành viên không thực hiện ngừng cấp điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp cấp điện cho các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi tại địa phương, trừ trường hợp xử lý sự cố, để bảo đảm cấp điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ công tác.

Hòa Thanh

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh