THỨ HAI, NGÀY 22 THÁNG 07 NĂM 2024 07:53

Xây dãy phố cổ kết nghĩa TP Thanh Hóa – TP Hội An

Phiên bản Dãy phố cổ Hội An do Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hội An tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Thanh Hóa. 

Xây dãy phố cổ kết nghĩa TP Thanh Hóa – TP Hội An - Ảnh 1.

Lễ khởi công xây dựng Phiên bản Dãy phố cổ Hội An

Công trình được xây dựng tại Công viên Hội An với diện tích 980m2, bao gồm 15 căn nhà gỗ, trong đó có 9 căn nhà 1 tầng và 6 căn nhà 2 tầng, được lựa chọn từ các kiểu kiến trúc nhà cổ tiêu biểu của tuyến phố Trần Phú và tuyến phố Nguyễn Thị Minh Khai – là vùng lõi đặc trưng của khu phố cổ Hội An – Di sản văn hóa thế giới. 

Công trình sẽ được hoàn thành trong thời gian 6 tháng với tổng mức đầu tư hơn 11 tỷ đồng.

Sau khi hoàn thành, cùng với phiên bản chùa Cầu, các trụ nghệ thuật điêu khắc gốm, cổng chào, biểu tượng Hội An đã được xây dựng tại Công viên Hội An, một phố cổ Hội An sẽ hiện hữu tại trung tâm TP Thanh Hóa. 

Công viên Hội An sẽ là một phần hơi thở và nhịp sống của TP Hội An trong trái tim và tấm lòng của những con người TP Thanh Hóa anh em. 

Cùng với những công trình của TP Thanh Hóa hiện hữu trên mảnh đất Hội An như nghĩa trang liệt sỹ, thư viện, trường học, nhà tình nghĩa…, càng khắc sâu hơn tình cảm “son sắt thủy chung” của 2 thành phố trong suốt 60 năm qua.

Cũng nhân dịp này, UBND TP Thanh Hóa đã tổ chức Lễ khánh thành phòng truyền thống TP Thanh Hóa - TP Hội An.

Phòng truyền thống TP Thanh Hóa - TP Hội An được đặt tại Trung tâm hành chính TP Thanh Hóa. Phòng truyền thống là nơi lưu giữ, trưng bày, giới thiệu hơn 300 tư liệu, hình ảnh, hiện vật quý về vùng đất và con người TP Thanh Hóa - TP Hội An; mối tình kết nghĩa “son sắt thủy chung” của hai thành phố trong suốt những năm tháng chiến tranh; những thành tựu nổi bật trong chặng đường thị xã Thanh Hóa (nay là TP Thanh Hóa), thị xã Hội An (nay là TP Hội An) cùng nhau đổi mới, hội nhập và phát triển.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh