CHỦ NHẬT, NGÀY 23 THÁNG 06 NĂM 2024 02:02

Từ 9/6, Vĩnh Phúc thực hiện cách ly tập trung đối với các bệnh nhân Covid-19 sau khi ra viện

Thực tế thời gian qua, tại địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc ghi nhận trường hợp người bệnh mắc Covid-19 không tuân thủ việc thực hiện cách ly tại nhà sau khi được ra viện và địa phương cũng chưa bảo đảm việc giám sát chặt chẽ đối với các bệnh nhân này. Vì vậy, để bảo đảm công tác cách ly đối với các bệnh nhân sau khi ra viện, hạn chế tối đa việc lây nhiễm chéo trong cộng đồng, góp phần hoàn thành "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã có Công văn số 4466 /CV-BCĐ ngày 9/6/2021 về việc bố trí thực hiện cách ly tập trung đối với các bệnh nhân Covid-19 sau khi ra viện.

Đối tượng thực hiện là các trường hợp đã đủ tiêu chuẩn ra viện sau điều trị Covid-19 đang cách ly tập trung tại địa phương chưa đủ 14 ngày và các bệnh nhân sau ra viện từ các bệnh viện trong và ngoài tỉnh kể từ ngày 9/6/2021. Địa điểm cách ly tập trung là Trường Quân sự tỉnh (cũ), xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Căn cứ số lượng các bệnh nhân đủ tiêu chuẩn ra viện, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, thống nhất với Sở Y tế, Công an tỉnh bảo đảm số lượng, thành phần cán bộ theo quy định về khung nhân lực và tình hình thực tế.

Bên cạnh đó, để tăng cường kiểm tra trách nhiệm, chủ động sàng lọc, rà soát, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Sở Y tế Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các bệnh viện, phòng khám, các cơ sở y tế, nhà thuốc thực hiện tổng hợp thông tin khai báo y tế, báo cáo số lượng người đến khám có dấu hiệu nghi ngờ và người mua các loại thuốc ho, hạ sốt, cảm cúm trên phần mềm kê đơn thuốc quốc gia (donthuocquocgia.vn) hoặc báo cáo Sở Y tế để kịp thời phát hiện, sàng lọc, truy vết.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh