THỨ HAI, NGÀY 24 THÁNG 06 NĂM 2024 06:59

Từ 1/12, Thanh Hóa đồng loạt tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 15-17 tuổi

Đối tượng tiêm chủng là học sinh tại các trường THPT và các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên nên các địa phương đều bố trí các điểm tiêm lưu động tại các trường học. Riêng học sinh có bệnh lý nền sẽ được tổ chức tiêm tại cơ sở y tế. Việc tổ chức tiêm chủng có sự phối hợp chặt chẽ của ngành y tế, chính quyền địa phương và các nhà trường, các bậc phụ huynh.

6476

Để bảo đảm an toàn, hiệu quả tiêm chủng, ngành y tế các địa phương đã phối hợp với ngành giáo dục và các trường học thực hiện tốt việc rà soát đối tượng, điều tra tiền sử bệnh tật, lập danh sách trẻ thuộc các trường hợp chống chỉ định, trẻ có nguy cơ cao… để phân loại đối tượng, bảo đảm an toàn, hiệu quả tiêm phòng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn cán bộ, nhân viên y tế về việc triển khai tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em. Trong đó, đặc biệt lưu ý đến vấn đề phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ.

Tại các địa phương đã chuẩn bị tốt các điều kiện, sẵn sàng tổ chức chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 đầu tiên dành cho trẻ em. Việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em nhận được sự đồng thuận của học sinh, phụ huynh và các nhà trường.

Theo kế hoạch, ngành chức năng của tỉnh Thanh Hóa sẽ triển khai tiêm 117.000 liều vaccine Pfizer cho học sinh có độ tuổi từ 15-17 tuổi trên địa bàn toàn tỉnh, tương đương học sinh thuộc khối lớp 10, 11 và lớp 12.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh