CHỦ NHẬT, NGÀY 23 THÁNG 06 NĂM 2024 01:48

Trung tâm y tế huyện Bình Sơn tiếp nhận thiết bị y tế trị giá gần 526 triệu đồng do Doosan Vina và BVĐH Chung Ang trao tặng

Đây là chương trình y tế từ thiện lần thứ 13 tại Quảng Ngãi do Doosan Vina cùng Bệnh viện Đại học Chung Ang, Hàn Quốc (CAU) phối hợp thực hiện. Chương trình năm nay kéo dài trong 05 ngày, từ ngày 15 đến 19/01/2024 với hai hoạt động chính gồm khám bệnh miễn phí cho 1.500 người dân và tặng thiết bị y tế cho Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn với tổng trị giá khoảng 1,9 tỷ đồng.

Các y bác sĩ CAU khám, tư vấn & phát thuốc miễn phí cho người dân huyện Bình Sơn.

Các y bác sĩ CAU khám, tư vấn & phát thuốc miễn phí cho người dân huyện Bình Sơn.

Trong ngày đầu tiên (15/01/2024), lãnh đạo Doosan Vina và CAU đã tiến hành trao tặng một Hệ thống xử lý hình ảnh X-Quang kỹ thuật số DR trị giá gần 526 triệu đồng (tương đương $21,970) cho Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn nhằm giúp cơ sở y tế huyện nhà nâng cao chất lượng dịch vụ.

6

Diễn ra song song cùng hoạt động trao tặng thiết bị y tế, đoàn 18 y bác sĩ CAU cùng các phiên dịch viên đến từ ĐH Ngoại Ngữ Đà Nẵng và nhân viên hỗ trợ của Doosan Vina đã tiến hành khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho người dân, chủ yếu tập trung vào lĩnh vực nhi khoa, nội khoa, chấn thương chỉnh hình và y học gia đình như các năm trước.

3

Cụ thể, từ ngày 15 đến 17/01/2024, các bác sĩ sẽ khám cho 900 bệnh nhân (gồm 630 người lớn và 270 trẻ em thuộc xã Bình Nguyên, Bình Long và thị trấn Châu Ổ) tại Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn. Ngày 18 & 19/01/2024, đoàn sẽ tiếp tục khám và cấp phát thuốc cho 600 người dân (gồm 420 người lớn và 180 trẻ em) thuộc các xã của huyện Trà Bồng tại Trạm y tế thị trấn Trà Xuân.

Đặc biệt, Doosan Vina cung cấp xe buýt đưa đón từ điểm tập trung đến nơi khám bệnh nhằm góp phần đảm bảo an toàn cho bà con trong quá trình di chuyển.

Các lãnh đạo tham quan và kiểm tra hệ thống xử lý hình ảnh X-quang kỹ thuật số DR.

Các lãnh đạo tham quan và kiểm tra hệ thống xử lý hình ảnh X-quang kỹ thuật số DR.

Sau 13 năm thực hiện kể từ lần đầu tiên vào năm 2009, chương trình y tế từ thiện thường niên do Doosan Vina phối hợp cùng CAU đã khám miễn phí cho 28.000 người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi cùng người dân của huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Trong đó bao gồm 22 trẻ em được đưa sang Hàn Quốc để phẫu thuật tim bẩm sinh, dị tật và sứt môi hở hàm ếch và 85 người già được phẫu thuật đục thủy tinh thể tại các bệnh viện địa phương.

 

Trong khuôn khổ chương trình, từ năm 2018 đến nay, Doosan Vina và CAU cũng đã trao tặng nhiều trang thiết bị y tế với tổng trị giá gần 6,5 tỷ đồng cho các bệnh viện trong tỉnh Quảng Ngãi, chủ yếu tập trung tại BVĐK tỉnh và BV Sản Nhi tỉnh. Ngoài ra, hai đơn vị còn đưa một số y bác sĩ sang trụ sở của CAU tại Hàn Quốc để tu nghiệp nhằm nâng cao chuyên môn nghiệp vụ.

ĐÔNG HẢI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh