THỨ NĂM, NGÀY 25 THÁNG 07 NĂM 2024 01:23

Trao tặng giấy khen cho nam thanh niên cứu sống hai học sinh bị nước cuốn trôi

Chiều 12/9, ông Ngọ Đình Hải, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa cùng các thành viên Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã đến thăm, biểu dương, trao tặng Giấy khen của cho anh Trương Văn Tuân, 33 tuổi, ở thôn Dần Long, xã Lương Ngoại, huyện Bá Thước đã có hành động dũng cảm cứu người khỏi bị đuối nước.

Chủ tịch huyện Bá Thước cùng đoàn công tác trao tặng Giấy khen cho anh Trương Văn Tuân

Chủ tịch huyện Bá Thước cùng đoàn công tác trao tặng Giấy khen cho anh Trương Văn Tuân

Trước đó, trên địa bàn xã Lũng Niêm, huyện Bá Thước xảy ra mưa lớn, gây ra lũ ống, lũ quét trên suối Ngài. Vào khoảng 17 giờ 50 ngày 11/9, tại đập Đoàn, xã Lũng Niêm có 3 cháu học sinh Trường Tiểu học và THCS Cổ Lũng gồm: Bùi Phương Thúy; Bùi Bảo Ngọc, đều ở làng Phìa và cháu Vi Thị Hồng Diệu, ở làng Nang, xã Cổ Lũng đang chơi ngoài suối, nước lũ đổ về đột ngột đã cuốn trôi 3 cháu, trong đó 1 cháu đã tự bơi được vào bờ, 2 cháu bị nước cuốn trôi xuống chân đập, dòng nước lũ chảy siết không có khả năng bơi vào bờ.

Tại thời điểm đó, nghe tiếng hô hoán, kêu cứu của người dân xung quanh, không một chút do dự, anh Trương Văn Tuân (SN 1990) thôn Dần Long, xã Lương Ngoại, Bá Thước là công nhân đang thi công tuyến đường tránh phố Đoàn, xã Lũng Niêm đã bất chấp nguy hiểm lao xuống dòng nước lũ cứu 2 cháu bé vào bờ an toàn.

Để kịp thời ghi nhận và biểu dương, tôn vinh hành động dũng cảm cứu người trong tình huống nguy hiểm của anh Trương Văn Tuân, Chủ tịch UBND huyện Bá Thước đã ký quyết định và trực tiếp đến trao tặng Giấy khen và thưởng cho anh Trương Văn Tuân 3 triệu đồng vì có hành động đẹp, dũng cảm cứu 2 cháu bé khỏi đuối nước.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh