THỨ NĂM, NGÀY 25 THÁNG 07 NĂM 2024 04:07

TP.HCM: Người dân mặc đồ bảo hộ y tế, áo mưa khi đi máy bay về quê đón Tết

Sau khi dịch Covid-19 được khoanh vùng và kiểm soát chặt chẽ, cơ quan chức năng đã có những hướng dẫn cụ thể về việc đi lại trong dịp Tết, nhiều người dân ở những thành phố lớn đã bắt đầu về quê đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Tuy nhiên lượng khách đi xe, tàu hoả đã có xu hướng giảm còn lượng khách đi lại bằng đường hàng không đã có xu hướng đông.

TP.HCM: Người dân mặc đồ bảo hộ y tế, áo mưa khi đi máy bay về quê đón Tết - Ảnh 1.

Tất cả hành khách đến Sân bay Tân Sơn Nhất đều mang khẩu trang.

Theo ghi nhận của PV báo Dân sinh, tại Ga quốc nội Sân bay Tân Sơn Nhất trong ngày 6/2 và 7/2, tại các cửa ra vào, khu vực lấy vé và kiểm soát an ninh trong sân bay đông nghẹt người.

Tất cả những hành khách khi đến sân bay đều đeo khẩu trang để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, nhiều người còn cẩn thận mặc áo bảo hộ, áo mưa, mũ bảo hộ để phòng, chống lây nhiễm.

Chị Nguyễn Thị H. (quê Đà Nẵng) cho biết, chị mặc đồ bảo hộ đi máy bay để tự bảo vệ mình và cộng đồng. "Thời tiết ở TP.HCM nắng nên đồ bảo hộ nóng lắm nhưng vì sự an toàn của mình và những người xung quanh cố chịu", chị H. nói.

TP.HCM: Người dân mặc đồ bảo hộ y tế, áo mưa khi đi máy bay về quê đón Tết - Ảnh 2.

Hành khách cẩn thận mang đồ bảo hộ y tế khi đi máy bay.

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, theo số liệu thống kê kế hoạch bay của các hãng hàng không phục vụ Tết Nguyên đán, thời gian khai thác cao điểm trước Tết là từ 1/2 đến 11/2/2021 (tức ngày 20 - 30 tháng Chạp) và thời gian khai thác cao điểm sau Tết là từ 12/2 đến 21/2/2021 (tức ngày 1 - 10/1 tháng Giêng Tân Sửu).

Theo Cục Hàng không Việt namngày 6/2, tổng số chuyến bay của các hãng là 746 chuyến bay với tổng số khách đạt xấp xỉ 104.000 khách.

TP.HCM: Người dân mặc đồ bảo hộ y tế, áo mưa khi đi máy bay về quê đón Tết - Ảnh 3.

Hành khách mặc đồ bảo hộ y tế khi đi máy bay về quê đón tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

"Mặc dù vẫn còn tâm lý thận trọng trong việc đi lại bằng đường hàng không, nhưng với xu thế tăng trong hôm nay và mấy ngày tới, có thể thấy hành khách vẫn coi vận tải hàng không là phương tiện giao thông an toàn và thuận tiện để phục vụ nhu cầu đi lại của mình trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Hiện tại, 5 hãng hàng không của Việt Nam vẫn đang chuẩn bị nguồn lực để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách với lượng tải cung ứng dồi dào, giá vé máy bay hợp lý, có thể phục vụ tốt nhu cầu của nhân dân đi lại trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021", đại diện Cục hàng không Việt Nam thông tin.

TP.HCM: Người dân mặc đồ bảo hộ y tế, áo mưa khi đi máy bay về quê đón Tết - Ảnh 4.

Có hành khách mặc áo mưa trùm kín người để phòng, chống dịch Covid-19.

TP.HCM: Người dân mặc đồ bảo hộ y tế, áo mưa khi đi máy bay về quê đón Tết - Ảnh 5.

Hành khách xếp hàng dài làm thủ tục qua cửa an ninh sân bay.

TP.HCM: Người dân mặc đồ bảo hộ y tế, áo mưa khi đi máy bay về quê đón Tết - Ảnh 6.

Hành khách xếp hàng dài làm thủ tục lên máy bay về quê đón Tết.

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh