THỨ NĂM, NGÀY 25 THÁNG 07 NĂM 2024 12:38

Tiền Giang: Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho hơn 300 trẻ em

Buổi sáng, chương trình thực hiện tại Trung tâm Y tế Thị xã Cai Lậy. Tại đây, các y bác sĩ tiếp nhận khám sàng lọc cho 130 em thuộc 5 huyện, thị phía Tây gồm: Cái Bè, Cai Lậy, Thị xã Cai Lậy, Châu Thành, Tân Phước. 

Chiều cùng ngày, tại Trung tâm Y tế Thị xã Gò Công, khám sàng lọc cho 170 em thuộc 3 huyện phía Đông gồm: Chợ Gạo, Thị xã Gò Công, Gò Công Đông. 

Bác sĩ khám tim cho trẻ em tại Thị xã Gò Công.

Bác sĩ khám tim cho trẻ em tại Thị xã Gò Công.

Qua khám sàng lọc, những trẻ em có nghi vấn mắc bệnh tim mạch được khám chuyên khoa (siêu âm tim, điện tim), tư vấn chăm sóc sức khỏe tim mạch. Ngoài khám bệnh các em còn được nhận tập, sữa và bánh do các nhà hảo tâm tài trợ. 

Những trẻ em được chẩn đoán mắc bệnh tim cần phải phẫu thuật đã được đưa vào danh sách sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh hướng dẫn hồ sơ để được hỗ trợ kinh phí phẫu thuật, chữa bệnh tim bẩm sinh.

Ngoài ra, việc chăm sóc hậu phẫu cũng được sắp xếp hợp lý để các em không phải đi xa và tốn kém khi đến các bệnh viện ở TP.HCM.

Ông Lê Văn Bé Chín - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang cho biết, việc khám sàng lọc để phát hiện ra trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh là vô cùng cần thiết giúp trẻ có cơ hội được một trái tim khỏe mạnh và có một cuộc sống được học tập, vui chơi bình thường cùng bạn bè trang lứa.  

XUÂN UYÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh