CHỦ NHẬT, NGÀY 23 THÁNG 06 NĂM 2024 03:12

Tiền Giang: Hơn 14.000 học sinh tiếp cận Dự án “An toàn giao thông”

Đây là giai đoạn 2 của Dự án “An toàn giao thông cho trẻ em tại TP. Mỹ Tho”, với nguồn tài trợ từ Quỹ Fondation Botnar và Hiệp hội An toàn giao thông đường bộ toàn cầu.

Có 14 trường tiểu học tham gia dự án, là những trường nằm trên các trục đường giao thông lớn, nhiều phương tiện lưu thông.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 phức tạp trên cả nước, các em HS không thể đến trường, Dự án đã triển khai giảng dạy trực tuyến về an toàn giao thông với 6 chủ đề, gồm: Tầm quan trọng của mũ bảo hiểm; đi bộ và sang đường an toàn; an toàn khi ngồi trên ô tô và xe buýt; làm quen và đi xe đạp an toàn; biển báo giao thông đường bộ và tham gia giao thông an toàn trên xe máy, xe máy điện, xe đạp điện.

Từ tháng 10/2021 đến tháng 1/2022, Dự án giai đoạn 2 đã thực hiện 550 tiết học ngoại khóa trực tuyến, tiếp cận đến 400 lớp học từ khối 1 đến khối 5 với hơn 14.000 HS tham gia. Hoạt động nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ nhiệt tình từ các địa phương, sự tham gia tích cực của hơn 600 giáo viên của 14 trường dự án và sự hưởng ứng tích cực từ HS.

Các em học sinh tham gia học trực tuyến An toàn giao thông.

Các em học sinh tham gia học trực tuyến An toàn giao thông.

Một HS lớp 5 của trường Lê Quý Đôn chia sẻ: “Sau khi học xong tiết học về chủ đề Đi xe đạp an toàn, em biết thêm kiến thức khi tham gia giao thông bằng xe đạp. Em nhận ra trước kia khi đi xe đạp cùng anh trai, em đã có tư thế ngồi chưa an toàn”.

Cô Nguyễn Thị Nữ, giáo viên trường tiểu học Thủ Khoa Huân cho biết: “Giáo viên nhà trường đánh giá rất cao các bài giảng do dự án cung cấp. Trong mỗi nội dung đều có những thông tin chi tiết và hình ảnh sinh động, cụ thể, giúp các em học sinh nhận biết và ghi nhớ để thực hành khi tham gia giao thông”.  

“Dự án cung cấp bài giảng và các đường link trắc nghiệm giúp giáo viên triển khai tiết học ngoại khóa về an toàn giao thông cho học sinh rất hiệu quả. Sau khi học về chủ đề ATGT, các em được ôn lại bài bằng bộ câu hỏi trắc nghiệm, không khí tiết học sôi nổi, tích cực”, một giáo viên trường tiểu học Lê Quý Đôn cho biết thêm.

Bên cạnh đó, Dự án cũng nhận được phản hồi quý báu từ ông Kim Beng Lua, đại diện Hiệp hội ATGT đường bộ toàn cầu: “Tổ chức Cứu trợ Trẻ em đã triển khai hoạt động tiết học ngoại khóa rất giá trị về ATGT cho học sinh tại Tiền Giang. Các em học sinh học về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm đúng quy cách. Nội dung học cũng hướng dẫn các em cách tham gia giao thông bằng xe đạp và xe máy an toàn. Các em rất ham học hỏi và hoạt động này sẽ góp phần nâng cao ATGT đường bộ cho lứa tuổi thanh thiếu niên Việt Nam”.

Tiết học ngoại khóa về ATGT sẽ tiếp tục được thực hiện trong suốt năm học 2021 - 2022. Được biết, Dự án về ATGT cho trẻ em trên địa bàn TP. Mỹ Tho được triển khai từ năm 2008. Đến nay Dự án đã đạt được những kết quả mong đợi, đó là giảm tỷ lệ thương vong ở trẻ em. Qua đó nâng cao kiến thức, thái độ và thực hành về ATGT cho phụ huynh và HS.

XUÂN UYÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh