THỨ HAI, NGÀY 22 THÁNG 07 NĂM 2024 09:24

Thừa Thiên Huế kịp thăm hỏi, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả áp thấp nhiệt đới

Đại diện các cơ quan, ban ngành thăm hỏi, động viên người dân bị thương trong đợt ATNĐ vừa qua

Đại diện các cơ quan, ban ngành thăm hỏi, động viên người dân bị thương trong đợt ATNĐ vừa qua

Theo Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) nên từ chiều tối ngày 24/9 đến sáng ngày 26/9, tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã xảy ra một đợt mưa rất to. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 150-350mm; một số nơi cao hơn như: xã Xuân Lộc (huyện Phú Lộc) 369mm, Bạch Mã 378mm, Hương Phú (huyện Nam Đông) 397mm.

Đặc biệt, vào khoảng 9h ngày 25/9, mưa lớn kèm theo lốc xoáy do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới đã làm 6 người bị thương, 84 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng tại các huyện Phú Vang, Quảng Điền, thành phố Huế.

Trong số những người bị thương, có 3 người bị thương tại xã Phú Thanh, thành phố Huế được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế. Có 3 người bị thương tại phường Thuận An, thành phố Huế điều trị tại Trạm Y tế phường. Sau khi xử lý vết thương, người dân đã trở về lại nhà.

Trong sáng 26/9, đại diện lãnh đạo Đảng uỷ-HĐND-UBND-UBMTQ và BCH Công an xã Phú Thanh đã đến bệnh viện Trung ương Huế thăm hỏi, tặng quà và động viên 3 trường hợp gặp tai nạn do lốc xoáy sáng ngày 25/9. 

Trong đó, 1 trường hợp nối gân tay, 1 trường hợp mổ tay đã ổn định sức khỏe, còn 1 trường hợp bác sĩ đang theo dõi do bị thương ở phần đầu.

Các lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế khẩn trương hỗ trợ người dân khắc phục nhà cửa bị hư hại do lốc xoáy gây ra

Các lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế khẩn trương hỗ trợ người dân khắc phục nhà cửa bị hư hại do lốc xoáy gây ra

Đối với nhà cửa của người dân bị thiệt hại, ngay sau khi cơn lốc đi qua, lực lượng Công an và Quân đội thành phố Huế đã phối hợp với chính quyền các địa phương tổ chức triển khai hỗ trợ nhân dân khắc phục các nhà bị tốc mái để ổn định đời sống. 

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế đã điều động 22 cán bộ chiến sỹ, 1 phương tiện tham gia phối hợp với địa phương khắc phục hậu quả lốc xoáy tại địa bàn thành phố Huế. 

Đến chiều 26/9 đã lợp lại 18 nhà, còn lại 28 nhà đang tiếp tục khắc phục.  

Tại huyện Quảng Điền, UBND huyện đã chỉ đạo các ban ngành liên quan, lực lượng quân sự, công an và UBND xã Quảng Thành huy động hơn 100 người giúp các hộ bị thiệt hại dọn dẹp, lợp lái mái nhà, chặt tỉa cành cây ngã đỗ.

Đến chiều ngày 26/9 đã khắc phục 31 nhà, còn lại 6 nhà tốc mái nặng, các chủ nhà đang chuẩn bị vật liệu lợp lại mái mới (đã xử lý tạm thời bằng bạc che mưa để phòng tránh mưa lớn có thể xảy ra).  

Tại xã Phú Diên (huyện Phú Vang), UBND xã này đã huy động lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục nhà tốc mái vào sáng ngày 26/9.

Tính đến chiều 26/9, các địa phương đã khắc phục được 50 nhà tốc mái trên tổng số 84 nhà.

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các địa phương huy động lực lượng, phương tiện hỗ trợ nhân dân sớm khắc phục nhà ở hư hỏng do lốc xoáy, ổn định cuộc sống; tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cho nhân dân bị thiệt hại.

Các địa phương tổ chức rà soát báo cáo thiệt hại do ATNĐ đới theo quy định để làm cơ sở, căn cứ cho việc triển khai khắc phục thiên tai. 

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế hướng dẫn các địa phương rà soát và tiến hành hỗ trợ cho các đối tượng được áp dụng chính sách trợ giúp đột xuất xã hội theo quy định. Việc hỗ trợ khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại do thiên tai gây ra thực hiện theo đúng quy định hiện hành.

Đề nghị Ủy ban MTTQVN tỉnh Thừa Thiên Huế hướng dẫn các địa phương rà soát và tiến hành hỗ trợ đột xuất cho cá nhân, hộ gia đình bị thiệt hại do thiên tai theo quy định. 

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh