THỨ TƯ, NGÀY 17 THÁNG 07 NĂM 2024 03:08

Thủ tướng đề nghị UAE hỗ trợ đào tạo, dạy nghề cho lao động Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Nguồn nhân lực UAE Abdulrahman Abdumannan Al-Awar

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Nguồn nhân lực UAE Abdulrahman Abdumannan Al-Awar

Ngày 1/12 (giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến công tác tại UAE, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bộ trưởng Nguồn nhân lực UAE Abdulrahman Abdumannan Al-Awar.

Hợp tác lao động là một trong những lĩnh vực quan trọng

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định hợp tác lao động là một trong những lĩnh vực quan trọng giúp gắn kết hai nền kinh tế và thúc đẩy hợp tác toàn diện Việt Nam – UAE.

Đánh giá cao việc Bộ trưởng LĐ-TB&XH Việt Nam Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Nguồn nhân lực UAE Abdulrahman Abdumannan Al-Awar đã có buổi làm việc hiệu quả và ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực nguồn nhân lực giữa hai nước, Thủ tướng tin tưởng văn kiện sẽ giúp hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, thúc đẩy hợp tác về nguồn nhân lực giữa hai nước.

Đồng thời, Người đứng đầu Chính phủ khẳng định, văn kiện này sẽ đảm bảo hơn nữa quyền lợi hợp pháp của người lao động Việt Nam làm việc tại UAE.

Thời gian tới, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Bộ Nguồn nhân lực UAE và cá nhân ngài Bộ trưởng tích cực phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH để nghiên cứu, đánh giá nhu cầu lao động của UAE.

Bộ trưởng Nguồn nhân lực UAE khẳng định sẽ phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam xây dựng các kế hoạch cụ thể để tăng cường đưa lao động Việt Nam sang UAE

Bộ trưởng Nguồn nhân lực UAE khẳng định sẽ phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam xây dựng các kế hoạch cụ thể để tăng cường đưa lao động Việt Nam sang UAE

Từ đó, xây dựng kế hoạch hợp tác lao động dựa trên 5 tiêu chí: cơ cấu lao động của Việt Nam; các lĩnh vực lao động cụ thể mà UAE đang có nhu cầu; số lượng lao động cần tuyển dụng trong mỗi lĩnh vực; yêu cầu về chất lượng lao động; và giai đoạn triển khai cụ thể trong ngắn hạn (3 năm), trung hạn (5 năm) và dài hạn (10 năm).

Đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đào tạo lao động, Người đứng đầu Chính phủ Việt Nam đề nghị Bộ Nguồn nhân lực UAE hỗ trợ đào tạo, dạy nghề để người lao động Việt không chỉ nâng cao kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp mà còn nắm vững văn hóa, pháp luật và tập quán của UAE.

UAE đề xuất hỗ trợ các trung tâm đào tạo nghề ở Việt Nam

Cảm ơn Thủ tướng đã dành thời gian tiếp, Bộ trưởng Nguồn nhân lực UAE Abdulrahman Abdulmannan Al-Awar cho biết, UAE đang có nhu cầu rất lớn về lao động nước ngoài, đánh giá cao và khẳng định người lao động Việt Nam có đóng góp rất quan trọng cho thị trường lao động tại UAE.

Nhất trí cao với những đề xuất hợp tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính, ông Abdulrahman Abdumannan Al-Awar khẳng định, sẽ phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam xây dựng các kế hoạch cụ thể để tăng cường đưa lao động Việt Nam sang UAE.

Đáng chú ý, Bộ trưởng Nguồn nhân lực UAE cho biết, đã có kế hoạch đưa đoàn công tác của Bộ Nguồn nhân lực UAE sang Việt Nam thời gian tới, đồng thời đề xuất hỗ trợ các trung tâm đào tạo nghề ở Việt Nam trong công tác đào tạo người lao động, đặc biệt về ngoại ngữ, pháp luật, văn hóa của UAE.

Thành Công

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh