THỨ BẨY, NGÀY 13 THÁNG 07 NĂM 2024 11:33

Sạt lở nghiêm trọng ở Đắk Lắk khiến hàng chục xe nông sản bị mắc kẹt

VOV đưa thông tin, ông Nay Y Phú, Chủ tịch UBND huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đến chiều tối 26/5, lực lượng chức năng địa phương và nhà thầu thi công vẫn đang tích cực khắc phục sự cố sạt lở đường liên xã nối từ Ea R'Bin đến xã Nam Kar ra Quốc lộ 27.

Liên quan đến vụ sản lở nghiêm trọng này, thông tin trên báo Công an nhân dân, tuyến đường liên xã này đang được thi công sửa chữa, nâng cấp để việc đi lại thuận tiện. Tuy nhiên, trong hai ngày 25 và 26/5, khu vực này có mưa lớn, cộng với nước sông Krông Nô dâng cao đánh vào vùng eo của đường khiến một khu vực lớn đang thi công sạt trượt xuống sông.

Sạt lở nghiêm trọng ở Đắk Lắk khiến hàng chục xe nông sản bị mắc kẹt - Ảnh 1.

Mưa lớn, nước sông dâng cao khiến tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng.

Ông Nay Y Phú thông tin, sau khi nắm thông tin, UBND huyện chỉ đạo Chủ tịch UBND hai xã Nam Ka và Ea R'bin tập trung lực lượng, huy động máy móc có thể cùng với nhà thầu thi công đặt biển báo cảnh báo nguy hiểm để các phương tiện đi lại cảnh giác. Ngoài ra, đơn vị thi công giải tỏa một số vật liệu xây dựng trên đường để tạo lối đi lại tạm thời và tập trung khắc phục điểm sạt lở để tránh nguy hiểm.

Ông Phú cũng cho biết thêm, tuyến đường này đang được nâng cấp, mở rộng để việc đi lại, chuyên chở hàng hóa của người dân được thuận tiện. Tuy nhiên trong quá trình thi công, đất chưa kịp lu nền thì gặp mưa lớn, nước sông dâng cao bào mòn nên gây sạt lở.

PV (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh