THỨ TƯ, NGÀY 24 THÁNG 07 NĂM 2024 01:43

Rau đông, tác dụng chữa bệnh của Rau đông

Rau đông

Tên khác

Tên thường gọi: Rau đông còn gọi Rau tớn, Rong đông móc câu

Tên khoa học: Hypnea japonica Tanaka

Họ khoa học: thuộc họ Rau đông - Hypneaceae.

Cây Rau đông

(Mô tả, hình ảnh cây Rau đông, phân bố, thu hái, chế biến, thành phần hóa học, tác dụng dược lý...).

Mô tả:

Rong mọc thành bụi, màu đỏ tía hay đỏ đen, bám bằng rễ giả, mọc từ gốc và bằng các móc câu ở đỉnh các nhánh. Thân rong dạng trục tròn, không có thân chính, cao 10-14cm hoặc hơn, rộng 1-1,5mm, chia nhánh theo kiểu chuyển nhau 3-4, đỉnh của một số nhánh cấp 2 hay cấp 1 phình rộng và cong lại dạng móc, gốc nhánh hơi thắt, đỉnh nhọn, dài 9-20mm. Ở trên mặt cắt ngang, phần lõi có những tế bào trục nhỏ, tròn, phần giữa có 3-4 hàng tế bào vẩy to lớn hình tròn hay bầu dục, phần ngoài (biểu bì) có 1-2 hàng tế bào nhỏ, có sắc tố.

Bộ phận dùng:

Toàn cây - Thallus Hypneae.

Nơi sống và thu hái:

Rau bám trên đá, trên các rong khác ở vùng triều thấp hoặc phần trên của vùng dưới triều vào mùa đông, mùa xuân và mùa hè, có nhiều ở Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Vị thuốc Rau đông

(Công dụng, liều dùng, quy kinh, tính vị...)

Công dụng, chỉ định và phối hợp:

Cũng giống như Rau câu, dùng làm rau ăn và nấu thạch với chất lượng tốt.

Ghi chú: Ở nước ta, đã thống kê được 8 loài Rau đông. Ngoài Rau đông hay Rong đông móc, còn có Rau đông sừng - Hypnea cervicornis J. Ag cũng tương đối phổ biến.

Nơi mua bán vị thuốc Rau đông đạt chất lượng ở đâu?

Trước thực trạng thuốc đông dược kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng,... xuất hiện tràn lan trên thị trường, làm ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân. Việc lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua thuốc đông dược là rất quan trọng và cần thiết. Vậy khách hàng có thể mua vị thuốc Rau đông ở đâu?

Rau đông là vị thuốc nam quý, được sử dụng rộng rãi trong YHCT. Hiện tại hầu hết các cửa hàng thuốc đông dược, phòng khám đông y, phòng chẩn trị YHCT... đều có bán vị thuốc này. Tuy nhiên người mua nên chọn những địa chỉ có uy tín, đảm bảo chất lượng, có giấy phép hoạt động để mua được vị thuốc đạt chất lượng.

Với mong muốn bệnh nhân được sử dụng những loại dược liệu đúng, chất lượng tốt, phòng khám Đông y không chỉ là đia chỉ khám chữa bệnh tin cậy, uy tín chất lượng mà còn cung cấp cho khách hàng những vị thuốc đông y (thuốc nam, thuốc bắc) đúng, chuẩn, đạt chất lượng cao. Các vị thuốc có trong tiêu chuẩn Dược điển Việt Nam đều được nghành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng tiêu chuẩn.

Vị thuốc Rau đông được bán tại Phòng khám là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn NHT.

Giá bán vị thuốc Rau đông tại Phòng khám Đông y :Gọi 18006834 để biết chi tiết

Tùy theo thời điểm giá bán có thể thay đổi.

+ Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám: Văn phòng: Số 482, lô 22C, Phường Hàng Mã, Q.Hoàn Kiếm, TP Hà Nội

Tag: cay rau dong, vi thuoc rau dong, cong dung rau dong, Hinh anh cay rau dong, Tac dung rau dong, Thuoc nam

Thuviensuckhoe.org Tổng hợp

*************************

Bích Hồng

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh