THỨ BA, NGÀY 25 THÁNG 06 NĂM 2024 06:57

Quảng Ngãi trao giải Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2022

Ban tổ chức trao thưởng cho các em đoạt giải Nhất cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022. Ảnh baoquangngai.vn

Ban tổ chức trao thưởng cho các em đoạt giải Nhất cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022. Ảnh baoquangngai.vn

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc là hoạt động dành cho các em học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh, nhằm hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh. Đồng thời, khơi dậy niềm đam mê, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ; Khuyến khích việc chia sẻ, lan tỏa niềm yêu thích đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, cộng đồng; Khơi dậy khát vọng cống hiến, phát triển đất nước, góp phần xây dựng hệ giá trị văn hóa chuẩn mực con người Việt Nam.

Sau hơn 2 tháng phát động, từ tháng 4 đến tháng 6/2022, Ban Tổ chức nhận được hơn 10 ngàn bài dự thi từ 137 trường học, cao hơn gấp 10 lần so với năm 2021. Trường có số bài dự thi cao nhất là Trường THPT Trần Quốc Tuấn với hơn 1.950 bài. Phần lớn các em đều chọn cách chia sẻ cảm nhận về một cuốn sách yêu thích, hướng đến lối sống tích cực. Các em chọn nhiều nội dung phong phú, đúng với chủ đề “Khát vọng phát triển đất nước” và các tác phẩm có nội dung mang tính nhân văn như tình cảm đối với cha mẹ, bạn bè và nghị lực vươn lên sự khắc nghiệt của hoàn cảnh bản thân, sách bồi dưỡng kỹ năng sống, giáo dục đạo đức.

Ban Tổ chức đã trao giải cho 5 tập thể và 80 cá nhân ở 4 cấp học. Trong đó, có 3 giải Nhất, 8 giải Nhì, 14 giải Ba và 55 Khuyến khích.

Giải Nhất cá nhân thuộc về các em: Nguyễn Trương Diễm Quỳnh, Trường Tiểu Học Tịnh Minh (Sơn Tịnh); Võ Thanh Thúy Hân, Trường THCS Bình Trị (Bình Sơn); Trần Thị Kiều Hương, Trường THPT Quang Trung (Sơn Hà).

Giải tập thể thuộc các trường: THPT Trần Quốc Tuấn, THCS Trương Quang Trọng (TP.Quảng Ngãi), Trường Tiểu học Phổ An (TX.Đức Phổ), Trường THCS Minh Thạnh (Mộ Đức);  Trường Đại học Phạm Văn Đồng.

Ban tổ chức đã chọn 20 bài thi xuất sắc gửi dự thi vòng chung kết Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc toàn quốc do Bộ VH-TT&DL tổ chức. 

Nam Anh

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Trong nhiều thế kỷ, Đông y đã là một phần quan trọng trong y học và văn hóa của nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, niềm tin...
6 ngày trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh