CHỦ NHẬT, NGÀY 16 THÁNG 06 NĂM 2024 09:58

Quảng Ngãi: Hơn 16 tỷ đồng được ủng hộ cho quỹ “Vì người nghèo” dịp cận tết Nguyên đán 2024.

Theo báo cáo thu - chi năm 2023 của quỹ “Vì người ngheo”, tổng số tiền đóng góp của năm 2023 và số dư cuối năm 2022 của Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” là hơn 20,8 tỷ đồng. Qua đó, Ban vận động quỹ đã chi tổng số hơn 17,8 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội như hỗ trợ khám chữa bệnh cho người dân, hỗ trợ học tập cho các em học sinh, hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình khó khăn… Đến 31/12/2023, quỹ “Vì người nghèo” còn lại số tiền là hơn 2,9 tỷ đồng.

Đến hết năm 2023, toàn tỉnh Quảng Ngãi còn 23.639 hộ nghèo, chiếm 6,22% và hộ cận nghèo còn 19.187 hộ, chiếm 5,05%. Với những khó khăn còn hiện hữu, nhằm giúp đỡ, hỗ trợ người dân đón Tết cổ truyền vui tươi đầm ấm, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQVN tỉnh Quảng Ngãi đã phát động, kêu gọi các cơ quan, địa phương, các doanh nghiệp… phát huy truyền thống tương thân tương ái, đóng góp, hỗ trợ những trường hợp còn nhiều khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Ông Khương Lê Thành – Phó Bí Thư Thường trực Đảng uỷ, Thành viên HĐQT BSR.

Ông Khương Lê Thành – Phó Bí Thư Thường trực Đảng uỷ, Thành viên HĐQT BSR.

Tham gia ủng hộ, đóng góp tại buổi lễ, ông Khương Lê Thành – Phó Bí Thư Thường trực Đảng uỷ, Thành viên HĐQT BSR chia sẻ: “Đại diện cho BSR, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các cấp chính quyền và bà con, người dân đã đồng hành và hỗ trợ BSR trong suốt hành trình hình thành và phát triển của BSR. Đặc biệt, luôn ủng hộ BSR trong các hoạt động sản xuất kinh doanh và an ninh an toàn của Nhà máy lọc dầu Dung Quất. Song hành cùng điều đó, BSR luôn cố gắng đồng hành, hỗ trợ, chăm lo cho người dân thông qua các công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi nói riêng và cả nước nói chung. Hơn hết, chúng tôi luôn tâm niệm sẽ tiếp tục hỗ trợ, đồng hành và phát huy tinh thần tương thân tương ái, đề xuất các cấp, thực hiện thêm nhiều hoạt động an sinh có ý nghĩa, giúp đỡ thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Quảng Ngãi”.

Trao bảng vàng của BSR trao tặng tiền ủng quà tết cho người nghèo xuân Giáp Thìn 2024.

Trao bảng vàng của BSR trao tặng tiền ủng quà tết cho người nghèo xuân Giáp Thìn 2024.

Cuối buổi lễ kêu gọi, ông Bùi Đức Thọ - Phó Chủ tịch UB MTTQVN đã công bố tổng số tiền kêu gọi ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” đã đạt hơn 16 tỷ đồng. Tổng số tiền đến từ 24 doanh nghiệp và cá nhân ủng hộ, đóng góp như BSR, Vingroup, VSIP, công ty Đường Quảng Ngãi, các ngân hàng như Agribank, BIDV, Vietcombank,… Trong đó, BSR đã thực hiện đóng góp số tiền 3,3 tỷ đồng.

ĐÔNG HẢI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh