CHỦ NHẬT, NGÀY 16 THÁNG 06 NĂM 2024 01:17

Quảng Ngãi: Chung kết Liên hoan các đội tuyên truyền măng non phòng chống đuối nước và Luật Trẻ em

Tham gia dự thi vòng chung kết gồm 5 đội đến từ các huyện Trà Bồng, Ba Tơ, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa và Nghĩa Hành. Các đội trải qua 3 phần thi: Tự giới thiệu, thi kiến thức, thi xây dựng bản tin.

Tại phần thi tự giới thiệu, các đội thi giới thiệu khái quát về các thành viên trong đội, những hoạt động nổi bật của đội, thông điệp về các chủ đề cuộc thi bằng hình thức thơ, ca, nhạc, họa, thuyết trình,…

Tiếp đó là phần thi kiến thức bao gồm 10 câu hỏi xoay quanh các kiến thức cơ bản về chủ đề của cuộc thi; trong đó, 6 câu thi bằng hình thức trắc nghiệm. Cuối cùng là phần thi xây dựng nội dung và trình bày bảng tin với một trong các chủ đề: Quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề trẻ em; Quyền phát triển; Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em; Trẻ em tương tác an toàn, văn minh trên môi trường không gian mạng; Phòng chống tại nạn thương tích trẻ em.

Các đội thi thực hiện các phần thi của đơn vị mình. Ảnh doanthanhnien.vn

Các đội thi thực hiện các phần thi của đơn vị mình. Ảnh doanthanhnien.vn

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội tuyên truyền măng non huyện Tư Nghĩa, 2 giải Nhì thuộc về các đơn vị Ba Tơ và Nghĩa Hành, 2 giải Ba thuộc các đơn vị Trà Bồng và Sơn Tịnh. 

Dịp này, Tỉnh đoàn và Hội đồng Đội tỉnh Quảng Ngãi đã tổng kết, trao giải cuộc thi Xây dựng Video clip tuyên truyền măng non về Luật Trẻ em tỉnh Quảng Ngãi, năm 2022, gồm: 1 giải video xuất sắc, 3 giải video ấn tượng và 13 giải Ba. Giải video xuất sắc thuộc về liên đội Trường THCS Thị trấn La Hà (huyện Tư Nghĩa); 3 giải video ấn tượng thuộc về 3 liên đội: Phổ thông Dân tộc bán trú TH và THCS Trà Thủy (huyện Trà Bồng), Tiểu học Đức Thạnh (huyện Mộ Đức) và THCS Tịnh Thọ (huyện Sơn Tịnh).

Ngoài ra, Hội đồng Đội các huyện, thành phố có video clip tham gia cuộc thi Xây dựng Video clip tuyên truyền măng non về Luật trẻ em cũng được trao giải, đó là, Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Mộ Đức, Ba Tơ, Sơn Tây, Trà Bồng, Lý Sơn và thành phố Quảng Ngãi.

Liên hoan là sân chơi lành mạnh, giúp các em học sinh tìm hiểu kiến thức, nâng cao kỹ năng trong việc chăm sóc, bảo vệ bản thân, phòng, chống đuối nước; phát hiện, nhân rộng các mô hình hay, các làm sáng tạo về công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn tỉnh. Đến với liên hoan, các em thiếu nhi còn có cơ hội trau dồi kiến thức, học hỏi và xây dựng thêm kỹ năng để trở thành một tuyên truyền viên thực thụ. Liên hoan góp phần vào việc đa dạng hoá các mô hình hoạt động đội trong nhà trường, tiếp tục triển khai thực hiện tốt phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” và đặc biệt là giáo dục kiến thức, kỹ năng về phòng, chống tai nạn, thương tích và xâm hại trẻ em, Luật trẻ em.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ: Góc nhìn đa chiều từ Y học cổ truyền và Y học hiện đại

Mất ngủ: Góc nhìn đa chiều từ Y học cổ truyền và Y học hiện đại

Mất ngủ là một vấn đề sức khỏe phức tạp, có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Việc hiểu rõ cả hai quan điểm của Đông y và Tây y về mất ngủ sẽ giúp chúng ta có cái nhìn toàn...
3 ngày trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh