THỨ NĂM, NGÀY 20 THÁNG 06 NĂM 2024 11:00

Lào Cai tổ chức Liên hoan Đội tuyên truyền đội măng non về Luật Trẻ em và nghi thức đội - chỉ huy đội giỏi cấp tỉnh

Liên hoan có sự tham gia của 5 đội, hơn 50 đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Liên hoan có sự tham gia của 5 đội, hơn 50 đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Liên hoan Đội tuyên truyền măng non với sự tham gia của 5 đội, hơn 50 đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh. Dự chương trình có lãnh đạo Tỉnh đoàn; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương; 5 đội tuyên truyền măng non; hơn 50 đội viên, thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu, năng động, nhiệt tình đang học tập và sinh hoạt tại các Liên đội trên địa bàn tỉnh.

Liên hoan đã diễn ra một số nội dung chính như: Phần thi chào hỏi; phần thi tuyên truyền viên tài năng; xử lý tình huống cùng tuyên truyền viên. Các đội tuyên truyền măng non đã thể hiện kiến thức, hiểu biết về truyền thống, lịch sử của đất nước, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Luật Trẻ em; hoạt động nhi đồng; chương trình rèn luyện đội viên.

Phần thi tuyên truyền viên tài năng. Ảnh baolaocai.vn

Phần thi tuyên truyền viên tài năng. Ảnh baolaocai.vn

Liên hoan đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và hấp dẫn, đẩy mạnh thực hiện các hoạt động trong công tác đội, tìm hiểu về nghi thức, điều lệ mới của đội, tuyên truyền về Luật Trẻ em, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em. Qua đó, tuyên truyền, giáo dục, động viên, khuyến khích các đội viên, thiếu nhi tích cực học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đây cũng là dịp để các đội viên được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động đội và thể hiện năng khiếu của bản thân. Đồng thời qua liên hoan, các cấp, ngành, bậc phụ huynh nhận thấy vai trò của Đội TNTP Hồ Chí Minh trong giáo dục lý tưởng, đạo đức, kỹ năng sống cho trẻ em.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích. Giải Nhất thuộc về Đội tuyên truyền măng non xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao một số giải chuyên đề cho các đội thi xuất sắc.

HG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Trong nhiều thế kỷ, Đông y đã là một phần quan trọng trong y học và văn hóa của nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, niềm tin...
2 ngày trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh