THỨ SÁU, NGÀY 31 THÁNG 05 NĂM 2024 12:04

Khám tầm soát bệnh tim miễn phí cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Tiền Giang

Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) sẽ phối hợp cùng Sở LĐ-TB&XH tỉnh Tiền Giang và Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang tổ chức chương trình khám tầm soát miễn phí bệnh tim bẩm sinh và tim mắc phải cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vào ngày 20/5 tới.

 

Các bé sẽ được bác sĩ khám lâm sàng và siêu âm tim. Những trường hợp có chỉ định phẫu thuật hoặc can thiệp tim mạch sẽ được đưa về Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM để theo dõi và điều trị. Về chi phí điều trị, bên cạnh nguồn hỗ trợ của các mạnh thường quân địa phương, Trung tâm Tim mạch sẽ vận động thêm nguồn tài trợ từ các Quỹ từ thiện và các nhà hảo tâm khác.

 

Khám sàng lọc cho trẻ bị bệnh tim


Hằng năm, Trung tâm Tim mạch tổ chức nhiều đợt khám tầm soát tại các tỉnh thành Đồng bằng Sông Cửu Long và miền Đông Nam Bộ, trung bình mỗi năm Trung tâm khám tầm soát cho khoảng 2.000 trường hợp, phẫu thuật và can thiệp điều trị khoảng 400 trường hợp.

Tiếp nối thành công các đợt khám tại An Giang, Ninh Thuận, Hậu Giang, Cà Mau trong năm 2017, đợt khám lần này Trung tâm Tim mạch đến với Tiền Giang với mong muốn giúp cho các trẻ em nghèo vùng sâu vùng xa có cơ hội được khám tầm soát và điều trị sớm.

Thông tin chi tiết về chương trình, vui lòng liên hệ: Điện thoại: (08) 3952 5161

                                                                                              

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh