THỨ NĂM, NGÀY 25 THÁNG 07 NĂM 2024 01:35

Hà Nội sẽ xử lý nghiêm cán bộ vui chơi, hội hè không đúng quy định

Thay mặt Ban Cán sự đảng UBND thành phố báo cáo, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Hồng Sơn khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã đón Xuân Quý Mão 2023 trong không khí vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Mọi người, mọi nhà đều có Tết. Thành phố đã thực hiện tốt chính sách đối với các gia đình có công, người nghèo, cán bộ hưu trí, đặc biệt quan tâm đến vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc.

q

Đến ngày 19/1/2023 (tức 28 tháng Chạp), toàn thành phố đã trao tặng hơn 1,77 triệu suất quà cho các đối tượng chính sách, người nghèo, bảo trợ xã hội, người cao tuổi, cán bộ nghỉ hưu, mất sức, người lao động khó khăn... với tổng kinh phí trên 834 tỷ đồng, trong đó nguồn vận động xã hội hóa chiếm 15,1%...

Tình hình an ninh chính trị được giữ vững; trật tự, an toàn xã hội được bảo đảm. Nhân dân phấn khởi treo cờ, kết hoa đón Tết, mừng Đảng, mừng Xuân. Việc bắn pháo hoa đêm giao thừa được tổ chức an toàn, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong Nhân dân. Không xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng, không để xảy ra đua xe, cổ vũ đua xe trái phép...

Tình hình giá cả hàng hóa ổn định, thị trường tiêu dùng dịp trước, trong và sau Tết dồi dào, đa dạng, không xảy ra tình trạng thiếu hàng, tăng giá đột biến. Dư luận Nhân dân đánh giá cao công tác chăm lo tổ chức Tết Quý Mão 2023 của Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp rất chu đáo, đầy đủ; bảo đảm mọi người, mọi nhà đều vui xuân, đón Tết, không ai bị bỏ lại phía sau.

Phát biểu kết luận, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao các cấp, các ngành và toàn thể cán bộ, quân dân Thủ đô đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, chung sức, đồng lòng tổ chức thành công các hoạt động vui xuân, đón Tết Quý Mão 2023 đạt yêu cầu như kế hoạch đề ra.

Tuy nhiên, theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, năm Quý Mão 2023 dự báo khó khăn hơn năm 2022 và để đạt mục tiêu tăng trưởng Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) 7-7,5% so với năm 2022 là nhiệm vụ rất khó khăn. Trong khi đó, thành phố tiếp tục thực hiện nhiều chủ trương lớn, nhiệm vụ quan trọng như hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và khởi công Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội, sửa đổi Luật Thủ đô, hoàn thiện các quy hoạch chung, tập trung đầu tư vào 3 lĩnh vực y tế, giáo dục, di tích văn hóa lịch sử... Chưa kể, trên các lĩnh vực, thành phố còn tồn tại những hạn chế phải khắc phục, như trong những ngày đầu năm, công tác tổ chức lễ hội tiềm ẩn nhiều vấn đề về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, hiệu quả công tác quản lý...

Nhất trí với các nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng đầu năm mới như Ban Cán sự đảng UBND thành phố đề xuất, đồng chí Đinh Tiến Dũng chỉ đạo các cấp, các ngành và từng cán bộ, nhất là cán bộ lãnh đạo, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền từ thành phố xuống cơ sở phải triển khai tổ chức thực thi nhiệm vụ quyết liệt ngay từ ngày đầu, tháng đầu; bảo đảm thực chất, hiệu quả; cấp trên làm gương cho cấp dưới. "Đến giờ này, đề nghị không vui chơi, hội hè gì nữa; từng đồng chí trong ngày, trong giờ làm việc phải thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Tập thể, cá nhân nào để xảy ra vi phạm, thành phố sẽ xử lý nghiêm", Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng lưu ý.

Nhấn mạnh cách làm hay trong tổ chức giải phóng mặt bằng, tái định cư đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội ở một số địa phương vừa qua, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị tiếp tục phát huy khí thế và sự ủng hộ của Nhân dân để đẩy nhanh tiến độ chung của dự án, đồng thời huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, coi sự đồng thuận của nhân dân là nhân tố quyết định, nhất là trong thực hiện những nhiệm vụ mới, nhiệm vụ khó.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh