THỨ TƯ, NGÀY 24 THÁNG 07 NĂM 2024 09:25

Hà Nội: Cháy kho xưởng khiến 3 người tử vong

Theo thông tin ban đầu, khu vực phát lửa là kho chứa hàng rộng khoảng 1.000 m2, có nhiều kệ lớn nên rất khó cho việc tiếp cận điểm cháy.

Sau khi phát hiện hỏa hoạn, nhân viên trong khu vực tòa nhà nhanh chóng được di tản và thông báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC Hà Nội.

Các lực lượng chức năng gồm Công an huyện Gia Lâm, Công an quận Long Biên, CS PCCC khu vực 1, khu vực 3 thuộc Phòng CS PCCC&CNCH CATP Hà Nội... đã huy động nhiều phương tiện cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ khẩn trương đến hiện trường dập lửa và tìm kiếm cứu nạn. 

Đến gần 14h, ngọn lửa cơ bản được khống chế, và lực lượng chức năng tiến hành các biện pháp ngăn lửa bùng phát trở lại.

Hà Nội: Cháy kho xưởng khiến 3 người tử vong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy

Cơ quan điều tra đã xác định 3 nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy tại khu công nghiệp Phú Thị, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Được biết, các nạn nhân gồm; anh N.D.T (SN 1997), anh H.M.S (SN 1972), cùng trú tại xã Dương Xá, huyện Gia Lâm; và chị N.M.T (SN 1972), trú tại xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm.

Các nạn nhân xấu số này là công nhân của Công ty CP xuất nhập khẩu Biovet (chuyên kinh doanh mặt hàng thuốc thú y); đã thuê mặt bằng của công ty TNHH Song Ngân.

Theo hồ sơ của Phòng CS PCCC&CNCH CATP Hà Nội, ngày 9-9-2019, Công ty Song Ngân đã bị lập biên bản tạm đình chỉ hoạt động đối với kho xưởng cho thuê. 

Tiếp đó, ngày 15/10/2019, Trưởng phòng CS PCCC&CNCH CATP Hà Nội đã ký quyết định đình chỉ hoạt động đối với kho xưởng cho thuê thuộc công ty này, với lý do: "Nguy cơ trực tiếp phát sinh cháy, nổ chưa được loại trừ, vi phạm không được khắc phục hoặc không thể khắc phục được và có nguy cơ cháy, nổ gây hậu quả nghiêm trọng".

Vụ việc đang được làm rõ.

Minh Ngọc

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh