THỨ BẨY, NGÀY 13 THÁNG 07 NĂM 2024 10:24

Đắk Lắk: Một bệnh nhi bị thương tích nặng nghi do pháo nổ

Theo Trưởng Khoa Chấn thương - Chỉnh hình Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên bác sĩ Nguyễn Minh Trực, nguyên nhân dẫn đến những vết thương của bệnh nhi là do chơi pháo. Tổn thương do pháo nổ rất nguy hiểm, gây chấn thương phần mềm, rách da, chấn thương sọ não, ngực, bụng, gãy xương tay chân... Các thương thích này rất khó làm sạch do dính dị vật khi pháo nổ, khó khăn cho quá trình điều trị. Nhiều trường hợp vết thương không thể tái tạo, dẫn đến nạn nhân tàn phế.

Bệnh nhi là P.L.B.K (12 tuổi), xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, nhập viện vào lúc 18 giờ ngày 14/12 trong tình trạng đa chấn thương, choáng chấn thương, mạch nhanh, huyết áp tụt, mất nhiều máu, dập nát bàn tay phải, trái, có nhiều vết thương vùng mặt và 2 mắt, vết thương cẳng chân phải, vết thương 2 bàn chân phải và trái do hỏa khí.

Bệnh nhân vừa được phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên

Bệnh nhân vừa được phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên

Khi tiếp nhận bệnh nhân các bác sĩ Khoa Chấn thương - Chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhi. Do vết thương nặng, bệnh nhi phải tháo bỏ toàn bộ bàn tay trái, tháo bỏ 4 ngón bàn tay phải; các vết thương ở chân và cẳng chân đã được cắt lọc để hở; các vết thương xây sát vùng hàm, mặt đã được các bác sĩ chuyên khoa kiểm tra; hiện tại mắt có dấu hiệu mờ, sau 2 giờ tiến hành phẫu thuật và truyền 4 đơn vị máu, sức khỏe bệnh nhân đã tạm ổn và sẽ tiếp tục được chuyển lên tuyến trên để điều trị.

Nhuận Lê

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Bật mí lý do tại sao chất lượng giấc ngủ lại QUAN TRỌNG hơn bạn nghĩ.

Bật mí lý do tại sao chất lượng giấc ngủ lại QUAN TRỌNG hơn bạn nghĩ.

Giấc ngủ ngon là nền tảng cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Bài viết này sẽ khám phá mối liên hệ giữa giấc ngủ và sức khỏe, từ kiểm soát cân nặng, chức năng nhận thức đến hệ...
19 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh