THỨ HAI, NGÀY 22 THÁNG 07 NĂM 2024 09:48

Chợ trung tâm huyện miền núi Thừa Thiên Huế cháy lớn trong đêm

Hiện trường vụ cháy

Hiện trường vụ cháy

Theo thông tin ban đầu, một số tiểu thương bán thịt tại chợ Khe Tre đến sớm thì phát hiện ra vụ cháy. 

Ngay sau khi biết thông tin vụ cháy, Ban Quản lý chợ Khe Tre và các tiểu thương đã cấp báo chính quyền và lực lượng chữa cháy.

Phòng Cảnh sát PCCC - Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã điều 9 xe chuyện dụng, 70 chiến sĩ chữa cháy phối hợp với hơn 200 lực lượng tại chỗ cùng cán bộ, người dân tham gia chữa cháy và giúp tiểu thương sơ tán hàng hoá.

Tuy nhiên, do đường xa, trời mưa to, nên khoảng 1 tiếng đồng hồ sau xe của lượng lượng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ mới tiếp cận được hiện trường cháy.

Ngọn lửa bao trùng cả khu chợ, cột khói bốc cao, nhất là khu vực trong đình chợ. 

Đến khoảng 7h30 sáng cùng ngày, các lực lượng PCCC mới dập tắt được ngọn lửa.

Theo ông Lê Thanh Hồ - Phó Chủ tịch của UBND huyện Nam Đông, vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng thiệt hại lớn về tài sản.

Cụ thể, vụ cháy đã thiêu rụi diện tích 1.260m2 khu đình chợ, khoảng 960m2 khu đình phụ. Tổng số lô hàng bị cháy, khoảng 335 hộ kinh doanh.

Hiện nay, các lực lượng chức năng đã tập trung dọn dẹp hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy và kiểm kê thiệt hại của tiểu thương.

Ngay trong sáng 3/12, các ông Phan Quý Phương và Hoàng Hải Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến huyện Nam Đông để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ cháy, thăm hỏi, động viên các tiểu thương bị thiệt hại tài sản.

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh