THỨ HAI, NGÀY 17 THÁNG 06 NĂM 2024 05:30

"Chạm vào nghệ thuật": Bồi dưỡng tình yêu với các giá trị truyền thống cho trẻ em

Chuỗi dự án nghệ thuật cộng đồng "Chạm vào nghệ thuật" được thực hiện với mong muốn lan toả tình yêu và những giá trị tốt đẹp mà nghệ thuật mang đến cho trẻ nhỏ, đồng thời giúp cộng đồng hiểu rõ hơn về tầm quan trọng cũng như vai trò của nghệ thuật đối với sự phát triển của mầm non tương lai của đất nước.

Trẻ em vui mừng khoe sản phẩm gấp quạt giấy truyền thống do chính tay các em gấp

Trẻ em vui mừng khoe sản phẩm gấp quạt giấy truyền thống do chính tay các em gấp

Sự kiện sẽ giúp trẻ em tiếp cận những phương pháp sáng tạo mới trên chất liệu xưa cũ truyền thống của cha ông, từ đó bồi tinh thần gìn giữ văn hóa dân tộc, góp phần hình thành tâm thức tái tạo, phát triển những giá trị truyền thống chứ không chỉ dừng lại ở việc lưu giữ. Ngoài ra, những tư duy đổi mới trong nghệ thuật cũng sẽ được đưa vào hoạt động trải nghiệm, giúp các em hướng tới việc hội nhập thế giới trong tương lai.

con thuyen

Đến với sự kiện, cha mẹ có thể lắng nghe, trò chuyện về sở thích, mong muốn, suy nghĩ của con và cùng con vui chơi thông qua việc trải nghiệm các Workshop độc đáo có ý nghĩa thiết thực như: Workshop con làm giấy dó, cánh diều tuổi thơ, làm quạt giấy truyền thống... Sự kiện cũng tạo ra không gian cùng vui chơi, tìm hiểu để giúp cha mẹ và con cái gắn kết với nhau hơn.

3

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, mong muốn của mô hình này là góp phần đem lại những giá trị tốt đẹp cho trẻ trong quá trình giáo dục các em trở thành những công dân thế kỷ XXI, có đầy đủ những phẩm chất tốt đẹp mà thế giới đang hướng tới. Song song với đó, sự kiện sẽ đem tới một sân chơi nghệ thuật phong phú, nơi mà các con không chỉ học mà còn trải nghiệm, tương tác, thấu cảm để có thể hiểu hơn về bản thân, hiểu hơn về những mối quan hệ giữa mình và xã hội thông qua các hoạt động nghệ thuật cộng đồng.

Tự tay trẻ em gấp con diều giấy

Tự tay trẻ em gấp con diều giấy

Sự kiện “Chạm vào Nghệ thuật” diễn ra thường niên dành cho trẻ em thuộc chuỗi “Ngày hội thế giới tuổi thơ lần thứ XXIV - năm 2023” do Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam phối hợp cùng Câu lạc bộ Mỹ thuật Trẻ em Trứng Ốp Class tổ chức.

Việt Cường

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ: Góc nhìn đa chiều từ Y học cổ truyền và Y học hiện đại

Mất ngủ: Góc nhìn đa chiều từ Y học cổ truyền và Y học hiện đại

Mất ngủ là một vấn đề sức khỏe phức tạp, có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Việc hiểu rõ cả hai quan điểm của Đông y và Tây y về mất ngủ sẽ giúp chúng ta có cái nhìn toàn...
3 ngày trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh