CHỦ NHẬT, NGÀY 23 THÁNG 06 NĂM 2024 01:08

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam nói gì về việc khách hàng tử vong sau căng da mặt?

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam nói gì về việc khách hàng tử vong sau căng da măt? - Ảnh 1.

Công văn của Cục quản lý khám, chữa bệnh (Bộ y tế) gửi Sở y tế TP. Hồ Chí Minh.

Theo Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, đây là sự cố y khoa, là một tai nạn nghề nghiệp, một rủi ro không mong muốn rất đáng tiếc mà trong y khoa gọi là sốc phản vệ.

Bên cạnh đó, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam cho biết, phía gia đình nạn nhân không có khiếu nại, khiếu kiện nào đối với bệnh viện thẩm mỹ Kangnam trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam nói gì về việc khách hàng tử vong sau căng da măt? - Ảnh 2.

Ngày 16/10 Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam vẫn hoạt động bình thường.

Cũng trong ngày 16/10, Cục quản lý khám, chữa bệnh (Bộ y tế) đã có công văn gửi Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đề nghị Sở Y tế Thành phố khẩn trương kiểm tra, xác minh, làm rõ sự việc người phụ nữ Việt kiều vào Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam phẫu thuật căng da mặt, sau đó tử vong vào ngày 14/10.

Cục quản lý khám, chữa bệnh cũng yêu cầu Sở Y tế Thành phố xử lý vi phạm đối với người hành nghề và Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam (nếu có) theo quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

Trước đó, báo điện tử Dân Sinh đã đưa tin, ngày 11/10, bà C.T.L đến Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam (quận 3, TP. Hồ Chí Minh) để phẫu thuật căng da mặt. Khám ban đầu cho thấy bệnh nhân khỏe mạnh đã từng được bơm silicone hai bên má nhưng không nhớ thời gian nào.

Sau đó, bà L. về nhà rồi đến chiều mới quay lại tiến hành phẫu thuật. Phẫu thuật xong, sức khỏe bà L. vẫn bình thường.

Tuy nhiên đến 21h cùng ngày, bệnh nhân xuất hiện tình trạng khó thở, tím tái. Sau khi được chuyển đến bệnh viện cấp cứu, đến tối 14/10 thì bà L. tử vong sau 3 ngày điều trị.

Bác sĩ chuyên khoa II, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP. Hồ Chí Minh, cũng xác nhận ngày 12/10 các bác sĩ tại đây tiếp nhận bệnh nhân từ Trung tâm cấp cứu 115 chuyển qua. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc nặng, ngưng tim ngoại viện và tử vong sau 3 ngày điều trị. Theo nhận định ban đầu của các bác sĩ, bệnh nhân tử vong do sốc phản vệ.

Tuy nhiên, cụ thể vấn đề này ra sao, cần phải chờ kết quả điều tra từ các cơ quan chức năng, nhằm làm rõ nguyên nhân tử vong sau phẫu thuật căng da mặt, xử lý đối với người hành nghề và bệnh viện thẩm mỹ Kangnam (nếu có) theo quy định trong lĩnh vực y tế.

HẢI LINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh