THỨ SÁU, NGÀY 14 THÁNG 06 NĂM 2024 10:00

Ấn tượng Hội thi Chỉ huy đội giỏi

Tham gia hội thi, các thí sinh trải qua 4 phần thi gồm: Thi trắc nghiệm, chỉ huy đội tài năng, chỉ huy đội thông minh, tự hào là người chỉ huy đội. Trong phần thi kiến thức 12 thí sinh đã tham gia bằng hình trức trắc nghiệm các nội dung về truyền thống, lịch sử của đất nước, Đảng Cộng sản Việt Nam, Bác Hồ kính yêu, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; truyền thống của thiếu nhi Việt Nam; hoạt động nhi đồng; chương trình Rèn luyện đội viên, các ngày lễ kỷ niệm trong năm, gương các anh hùng liệt sĩ, những phong trào lớn của Đội, điều lệ Đội, nghi thức Đội; vị trí, vai trò của người Chỉ huy Đội, Phụ trách Sao,… Những câu trả lời nhanh và dứt khoát đã thể hiện được tài năng của từng chỉ huy đội giỏi.

hoi thi chi huy gioi 2

Em Nguyễn Minh Châu – Liên đội Trường THCS Mường Bú, huyện Mường La cho biết, đến tham gia hội thi chỉ huy đội giỏi năm 2023 lần này em cảm thấy rất vui và tự hào vì đại diện cho các bạn huyện Mường La tham gia hội thi. Ban đầu em có cảm thấy lo lắng hồi hộp, nhưng cuối cùng em đã hoàn thành phần thi khá  tốt, em mong đạt giải cao trong hội thi lần này.

Em Hoàng Bảo Gia Uyên- Liên đội Trường Liên cấp Quốc tế Bình Minh, thành phố Sơn La chia sẻ, được đại diện thành phố tham gia hội thi Chỉ huy đội giỏi cấp tỉnh lần này, em chuẩn bị rất kỹ cho phần thi của mình, và hy vọng đạt được giải cao.

hoi thi chi huy gioi 1

Ở phần thi chỉ huy đội tài năng, chỉ huy đội thông minh, tự hào là người chỉ huy đội thông qua cách xử lý các tình huống các thí sinh đã thể hiện bản lĩnh và khả năng ứng xử, điều hành của người Chỉ huy Đội... Với nội dung thi thực hành các em thi về Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh chào kiểu đội viên; các động tác cầm cờ, giương cờ, vác cờ; động tác cá nhân tại chỗ và di động, tập hợp đội hình và thi trống Đội. Trong nội dung thi kỹ năng các phụ trách sao sẽ tham gia phần thi năng khiếu như: múa, hát, kể chuyện… Với mỗi phần thi, các thí sinh đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với Ban giám khảo và giúp các chỉ huy đội được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi tỉnh Sơn La.

cac em

Anh Nguyễn Tuấn Anh – Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Sơn La nhận định, qua việc tổ chức hội thì tôi đánh giá hội thi năm nay có chất lượng và đảm bảo hiệu quả, mục đích của hội thi. Nhiều em tham gia hội thi đã nắm rõ các nội dung về nghi thức, điều lệ đội. Các em rất thông minh và nhanh nhạy trong việc xử lý các tình huống xảy ra trong các câu hỏi tình huống mà chúng tôi đặt ra. Qua đây, chúng tôi mong rằng hội thi sẽ là sân chơi và rèn luyện giúp cho các em có thêm những kỹ năng phục vụ cho công tác đội. Sau cuộc thi này các em sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức để tổ chức tốt các hoạt động đội và phong trào Thiếu nhi tại địa phương, đơn vị mình.

hoi thi chi huy gioi

Hội thi Chỉ huy đội giỏi là sân chơi bổ ích nhằm bồi dưỡng và nâng cao kỹ năng cho đội ngũ cán bộ Chỉ huy Đội, Phụ trách Sao; tạo điều kiện để các em trau dồi kiến thức, kỹ năng sống, thể hiện bản lĩnh và khả năng ứng xử của người Chỉ huy Đội, Phụ trách Sao. Đồng thời, thông qua Hội thi nhằm thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ, xây dựng đội ngũ cán bộ Đội đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới.

Thùy Dương - Đỗ Trang

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ: Góc nhìn đa chiều từ Y học cổ truyền và Y học hiện đại

Mất ngủ: Góc nhìn đa chiều từ Y học cổ truyền và Y học hiện đại

Mất ngủ là một vấn đề sức khỏe phức tạp, có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Việc hiểu rõ cả hai quan điểm của Đông y và Tây y về mất ngủ sẽ giúp chúng ta có cái nhìn toàn...
1 ngày trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh