THỨ NĂM, NGÀY 25 THÁNG 07 NĂM 2024 04:00

An toàn đến trường là tiêu chí quan tâm hàng đầu của ngành giáo dục quận Cầu Giấy

Tính đến ngày 6/10/2023, lực lượng liên ngành do Thanh tra GTVT chủ trì, phối hợp với lực lượng công an, phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy đã tiến hành kiểm tra tại hơn 10 điểm trường với tổng số gần 300 phương tiện.

Theo ông Nguyễn Đức Hoàn, Phó đội trưởng đội Thanh tra GTVT quận Cầu Giấy: “Trong những năm vừa qua, lãnh đạo sở GTVT cũng như UBND quận Cầu Giấy đặc biệt quan tâm đến công tác đón, trả học sinh bằng dịch vụ xe ô tô hợp đồng. Cho nên, hàng năm Đội đều tổ chức phối hợp với các lực lượng chức năng của quận kiểm tra theo kế hoạch vào dịp các đầu năm học và đột xuất bất cứ thời gian nào trong năm học.

Ngoài ra, theo chỉ đạo của lãnh đạo sở GTVT, lực lượng Thanh tra GTVT quận Cầu Giấy cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, cũng như trực tiếp đến các nhà trường, chủ xe và lái xe”.

Ông Nguyễn Đức Hoàn, Phó đội trưởng đội Thanh tra GTVT quận Cầu Giấy kiểm tra các thiết bị an toàn trên xe hợp đồng chuyên chở học sinh

Ông Nguyễn Đức Hoàn, Phó đội trưởng đội Thanh tra GTVT quận Cầu Giấy kiểm tra các thiết bị an toàn trên xe hợp đồng chuyên chở học sinh

Đối với công tác đón trả học sinh, qua các buổi kiểm tra, theo đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy cho biết, vấn đề an toàn cho các em học sinh trong quá trình di chuyển từ nhà đến trường và trường về nhà là một trong những tiêu chí quan tâm hàng đầu của ngành GD&ĐT quận Cầu Giấy. Các trường đã cơ bản thực hiện đầy đủ các quy định do Bộ GD&ĐT đề ra trong công tác này, đã tạo dựng được niềm tin đối với phụ huynh học sinh.

Chị N.T.T, phụ huynh sinh sống tại Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội, có con đang theo học tại trường Tiều học FPT chia sẻ: “Vì tính chất công việc, cho nên không thể đưa đón con đi học, nhưng tôi cũng rất an tâm khi mỗi ngày giao con cho nhà trường đưa đón bằng xe ô tô. Bởi được biết, nhà trường cũng thường xuyên phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra công tác an toàn khi đón trả học sinh như này. Cô giáo giám sát theo xe rất ân cần, chu đáo, các bác tài xế thì chuyên nghiệp và rất cẩn thận.”

Tài xế N.Đ.Q cũng cho hay: “Vấn đề an toàn cho hành khách luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu. Tôi luôn ý thức, đã là lái xe phải chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông. Thông qua các buổi kiểm tra, cánh lái xe chúng tôi cũng được cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích qua công tác tuyên truyền của các đồng chí lực lượng công an, Thanh tra giao thông”.

z4759036462798_5cb7d99edff242e149f501a4cded9186

Ghi nhận của phóng viên tại các buổi kiểm tra cũng cho thấy, đa phần các trường đã có những nội quy rất cụ thể, chi tiết về quá trình đón trả học sinh. Chủ xe, lái xe cũng đã ý thức được sự quan trọng trong việc tuân thủ pháp luật về trật tự, an toàn giao thông khi thực hiện nhiệm vụ đón, trả học sinh bằng xe ô tô.

Tuy nhiên vẫn còn một số chủ xe, lái xe vì chưa cập nhật những thông tin mới trong Luật cho nên vẫn còn những vi phạm như chưa thực hiện niêm yết đầy đủ các thông tin theo quy định trên xe đối với xe ô tô hợp đồng vận tải hành khách.

Hay có một số công ty còn chưa sát sao trong việc thường xuyên kiểm tra các đối tác hợp tác của mình. Đơn cử, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính đối với các chủ xe, lái xe là thành viên của Hợp tác xã vận tải dịch vụ xe Đại Nam. Lý do, vì Hợp tác xã này đã bị thu hồi giấy phép kinh doanh, nhưng các chủ xe, lái xe vẫn sử dụng phù do Hợp tác xã này cấp.

Công ty TNHH Thương mại An Du là đơn vị cung cấp dịch vụ xe chuyên chở học sinh, có 01 trường hợp bị lập biên bản xử lý vi phạm vì sử dụng phù hiệu được cấp cho Hợp tác xã vận tải dịch vụ xe Đại Nam đã bị thu hồi Giấy phép kinh doanh

Công ty TNHH Thương mại An Du là đơn vị cung cấp dịch vụ xe chuyên chở học sinh, có 01 trường hợp bị lập biên bản xử lý vi phạm vì sử dụng phù hiệu được cấp cho Hợp tác xã vận tải dịch vụ xe Đại Nam đã bị thu hồi Giấy phép kinh doanh

Quang Dương

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh